Chạy bộ gây quỹ phẫu thuật nụ cười cho trẻ em

 

VTV.vn – Thông qua giải chạy The Digital Heritage Race (8/4-7/5/2023), CMC kết hợp cùng Tổ chức phẫu thuật nụ cười Operation Smile sẽ tặng chi phí phẫu thuật cho 30 em nhỏ.

Giải chạy là hoạt động mở màn trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn Công nghệ CMC. Đây là dịp để người CMC cùng cộng đồng lan tỏa tinh thần thể thao và thể hiện trách nhiệm xã hội trong từng bước chạy. Giải chạy có sự tham gia của CBNV CMC, cùng hàng ngàn khách hàng và vận động viên, KOL thuộc Cộng đồng runner trong và ngoài nước tham gia với mong muốn trao tặng 30 ca phẫu thuật nụ cười cho các bệnh nhi hở hàm ếch bẩm sinh thông qua quỹ Operation Smile.

340103643_653914829829906_3589480338353527145_n (1)

The Digital Heritage Race sẽ được khởi động từ 00h00, thứ Sáu, ngày 8/4/2023 đến 23h59 ngày 7/5/2023. Vận động viên tham gia chạy tự túc vào bất cứ thời điểm nào trong ngày và tính kết quả bằng ứng dụng VietRace365. Tập đoàn Công nghệ CMC hướng đến mục tiêu đóng góp 300 triệu VND cho Quỹ Operation Smile, tương đương với 30 ca phẫu thuật nụ cười cho các bệnh nhi hở hàm ếch bẩm sinh, với tổng số km hoàn thành dự kiến là 300.000 km. Với mỗi 01 km chạy/đi bộ hợp lệ, các VĐV tham gia giải chạy sẽ ủng hộ 1.000 VNĐ cho Quỹ, rút ngắn hành trình tìm lại nụ cười cho các em bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC chia sẻ: “Việc tổ chức giải chạy để kết nối mọi người mang ý nghĩa về xã hội rất lớn, giúp chúng ta xích lại gần nhau hơn nữa. Giải chạy lần này là hoạt động thể thao mang tinh thần của con người, văn hoá doanh nghiệp CMC. Bên cạnh đó, thông qua sự hợp tác giữa CMC và Operation Smile chúng tôi mong muốn khuyến khích và thúc đẩy hoạt động thể thao của Tập đoàn cũng như có thể lan tỏa chương trình thiện nguyện ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm xã hội tới cộng đồng.”

anh-back-up-16826405999271161012458

Ban lãnh đạo Tập đoàn Công nghệ CMC hưởng ứng giải chạy

Đánh giá cao ý nghĩa thiết thực, nhân văn của giải chạy, đại diện cho Quỹ Operation Smile – đơn vị đồng hành cùng chương trình “Inspiring Run CMC 28”, ông Nguyễn Việt Phương – Trưởng đại diện Operation Smile Việt Nam cho biết: “Operation Smile vinh dự là đối tác thiện nguyện của giải chạy “Inspiring Run CMC 28” năm 2021 và “Speed Up” năm 2022 do Tập đoàn Công nghệ CMC khởi xướng và tổ chức. Không chỉ giới hạn ở khuôn khổ một hoạt động thường niên dành cho tập thể CBNV tập đoàn, giải chạy qua mỗi năm lại thu hút thêm nhiều sự tham gia của cộng đồng, khích lệ tinh thần thể thao, và đặc biệt ý nghĩa hơn khi góp phần thay đổi nụ cười, thắp sáng tương lai cho 57 em bé sinh ra mắc các dị tật hàm mặt. Sang năm 2023, Operation Smile tiếp tục được đồng hành cùng CMC trong giải chạy The Digital Heritage Race nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, hướng đến mục tiêu thay đổi cuộc đời cho 30 em bé hở môi, hàm ếch đến từ các tỉnh miền rung”.

Rất nhiều runner chuyên nghiệp và không chuyên đã tích cực tham gia chạy hưởng ứng chương trình chạy gây Quỹ phẫu thuật nụ cười. BLV thể thao Quang Tùng hào hứng chia sẻ: “Ngoài những giây phút cầm micro bình luận hết mình với bóng đá thì các BLV chúng tôi cũng phải rèn luyện thể lực, trong đó có môn chạy bộ. Lần này, chúng tôi rất vui mừng khi cùng gần 6.000 runner trên cả nước hưởng ứng giải chạy gây Quỹ phẫu thuật cho 30 cháu bé bị dị tật hở hàm ếch”.

Nữ VĐV điền kinh Phạm Thị Hồng Lệ chia sẻ niềm phấn khởi: “Tôi đã tham gia giải chạy do CMC tổ chức năm 2021 và 2022 vì thấy rằng tinh thần thể thao và sẻ chia cộng đồng, đặc biệt là sẻ chia đến các em nhỏ hở môi, hàm ếch rất được khích lệ. Bản thân Hồng Lệ rất vui mừng khi biết được rằng tập đoàn CMC tiếp tục tổ chức giải chạy kỷ niệm 30 năm thành lập, và tăng mục tiêu lên 30 nụ cười trao tặng cho các em bé thông qua quỹ Operation Smile. Hy vọng năm nay các bạn yêu thể thao, đam mê chạy bộ sẽ cùng tham gia  giải chạy này để chúng ta không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn lan tỏa tinh thần thể thao thay đổi cuộc đời đến với cộng đồng.”

anh-1-5-16826406850411311237282

Ca sĩ Đức Tuấn – Đại sứ Nụ Cười của tổ chức Operation Smile vui mừng bày tỏ: “Các giải chạy do tập đoàn CMC tổ chức và gây quỹ cho tổ chức Operation Smile ngày càng được đón nhận nhiều hơn từ cộng đồng những người yêu chạy bộ, trong đó có Tuấn. Với vai trò là đại sứ Nụ Cười của Operation Smile, Tuấn cảm thấy cảm kích trước những cam kết lâu dài và những đóng góp thiết thực cho cộng đồng của CMC. Tuấn tin chắc năm nay sẽ có thêm nhiều người biết đến và cùng tham gia trong giải chạy năm 2023.”

“Chạy bộ mang đến niềm vui cho runners trong đó có Quyết và Nga. Quyết và Nga muốn cùng cộng đồng runner trên toàn quốc tham gia chương trình chạy bộ gây quỹ mang lại 30 nụ cười cho các em nhỏ”, chân chạy phong trào hàng đầu Đan Quyết chia sẻ.

Giải chạy được phát động năm thứ hai liên tiếp

Đây là năm thứ hai liên tiếp, CMC phát động giải chạy để ủng hộ Tổ chức phẫu thuật nụ cười Operation Smile. Trong 30 năm hình thành và phát triển, CMC luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng, với những hoạt động thiện nguyện thiết thực. Là một doanh nghiệp CNTT – viễn thông Việt Nam, CMC xác định phát triển sản xuất kinh doanh sẽ gắn liền với trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng để thực sự góp phần xây dựng Việt Nam thành một quốc gia hùng cường.

Đăng ký tham gia tại: https://bit.ly/cmc30digitalrace

Category: Nhịp sống CMCers


Share