Strategic direction

Tiên phong - Dẫn đầu

 • Tên đầy đủ: Công ty TNHH Công nghệ và Giải pháp CMC Sài Gòn
 • Tên viết tắt: CMC TSSG
 • Trực thuộc: Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC – Tập đoàn Công nghệ CMC
 • Nhân sự: > 500 người
 • Doanh thu: 1,700 tỷ VNĐ (2021)

Kế thừa 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT và sức mạnh hợp lực từ Tập đoàn Công nghệ CMC, CMC TS Sài Gòn đang dần khẳng định là Nhà cung cấp giải pháp và dịch vụ Chuyển đổi số hàng đầu tại thị trường phía Nam nói riêng và Việt Nam nói chung.

CMC TS Sài Gòn đặt mục tiêu chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu về cung cấp dịch vụ tư vấn, triển khai các giải pháp chuyển đổi số và quản trị doanh nghiệp một cách toàn diện, đặc biệt là về bảo mật và điện toán đám mây. CMC TS Sài Gòn vinh dự khi liên tiếp giữ vững danh vị cao nhất và đạt được các chứng chỉ cao cấp của nhiều hãng công nghệ lớn trong nhiều năm, đảm bảo mang những giải pháp công nghệ tiên tiến nhất đến với khách hàng. Bên cạnh đó, CMC TSSG cũng đang sở hữu trung tâm an ninh mạng (SOC) tại thành phố Hồ Chí Minh với chất lượng dịch vụ bảo mật chuẩn quốc tế. Đồng thời chú trọng đầu tư cho việc nghiên cứu phát triển, hướng đến xây dựng hệ sinh thái sản phẩm công nghệ tương tác ở 5 lĩnh vực: Internet vạn vật – thiết bị thông minh (Internet of Things/Smart – Devices), Dữ liệu lớn (Bigdata), Trí tuệ nhân tạo (AI), Data Lake và Công nghệ chuỗi – An ninh thông tin (Blockchain – Security).

Tiên phong - Dẫn đầu

Lịch sử hình thành và phát triển

Trải qua chặng đường hơn 28 năm xây dựng và phát triển, từ một chi nhánh tại Sài Gòn, CMC TSSG đã có những bước tăng tốc vượt bậc, trở thành một công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn với vị thế hàng đầu phía Nam về cung cấp dịch vụ tích hợp hệ thống CNTT.

2022
2021
2020
2019
2018
2017
2016
2015
2011-2014
2011
2007-2011
2000-2006
1998-2000
1996
PHÁ VỠ KỶ LỤC

 • Tiếp tục khẳng định là Đối tác dẫn đầu đồng hành Chuyển đổi số và Bảo mật cho tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam
 • Khai trương văn phòng làm việc mới tại Không gian sáng tạo CMC (CMC Creative Space), với phong cách mở và hạ tầng công nghệ hiện đại mang đến trải nghiệm làm việc thoải mái hơn, giúp các chiến binh CMC có thêm năng lượng để đương đầu với những thử thách mới.
 • Lan tỏa thông điệp chuyển đổi số thông qua chuỗi hội thảo mang tính chuyên môn.
 • Nâng cao thứ hạng trong việc hợp tác với các đối tác chiến lược (Bạch Kim – Palo Alto Networks, Bạch Kim – IBM)
 • Vinh dự đạt được Giải thưởng Dịch vụ điện toán đám mây xuất sắc tại Việt Nam năm 2022 (Theo tạp chí Asian Business Review).
 • Được Microsoft vinh danh là “Đối tác của năm 2022” trong mảng Cloud và Azure – tiếp tục chứng minh năng lực về Điện toán đám mây.
 • Là đối tác duy nhất tại Việt Nam nhận được giải thưởng “Đối tác xuất sắc nhất” của Lenovo (Best Business Partner in Large Enterprise and Public Sector)

 • Nỗ lực hướng tới vị trí là Đối tác dẫn đầu tư vấn, triển khai các giải pháp Chuyển đổi số và Bảo mật cho tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam
 • Đặc biệt trong thời điểm đại dịch Covid-19, CMC TS SG  đã hỗ trợ hàng trăm doanh nghiệp hiện đại hoá hạ tầng, xây dựng văn phòng số để thích ứng với đại dịch và phát triển kinh doanh
 • Là đối tác đầu tiên của Microsoft tại Việt Nam đạt chứng nhận chuyên môn cao cấp về di chuyển Windows và SQL Server lên nền tảng Azure
 • Top 10 Nhà cung cấp giải pháp Microsoft khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2021 (do Tạp chí APAC CIO Outlook của Mỹ trao)
 • Tiếp tục đứng trong Top 2 công ty công nghệ cung cấp giải pháp phần mềm và tích hợp hệ thống uy tín tại Việt Nam năm 2021 (theo Vietnam Report)
 • Top 5 Doanh nghiệp Việt Nam về kiểm tra và đánh giá an toàn thông tin mạng
 • Best Technology Partner – WIFI6 của Aruba khu vực SEATH ( South East Asia, Taiwan & HongKong)
 • Top Đối tác 2T năm 2021 (FY21 Top 2T Partner) của Cisco tại thị trường Việt Nam, giải thưởng dành cho đối tác đã có doanh số cao nhất trong năm tài chính 2021

Những bước chuyển mình

 • Ra mắt Dịch vụ Ủy quyền Giám sát An ninh mạng CMC SOC
 • Theo chân tập toàn CMC, hướng đến việc là Nhà cung cấp các dịch vụ và giải pháp Chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam
 • CMC TS được vinh danh là Đối tác của năm do IBM trao tặng

Aspire to Inspire the Digital World

 • CMC ra mắt Hệ Sinh Thái hạ tầng mở cho Doanh nghiệp & Tổ Chức C.OPE2N
 • Tái cấu trúc Tập đoàn. Ra mắt Tổng công ty Công Nghệ và Giải pháp CMC TS
 • CMC SI Sài Gòn đổi tên thành CMC TS Sài Gòn. Chịu trách nhiệm về lĩnh vực công nghệ và giải pháp chuyên biệt giúp Doanh nghiệp trong quá trình Chuyển đổi số tại thi trường phía Nam.

Future Next

– CMC SISG và TGĐ Đặng Thế Tài nhận bằng khen của Bộ thông tin và truyền thông vì có thành tích xuất sắc góp phần vào sự phát triển CNTT Việt Nam

– Đối tác của năm 2018 và Đối tác tăng trưởng tốt nhất khu vực Đông Nam Á 2018 (Genesys trao tặng)

– Đối tác xuất sắc về các giải pháp tích hợp đám mây lai (IBM trao tặng)

Vươn tới những đỉnh cao mới

– Khai trương chi nhánh văn phòng tại Hà Nội
– Cán mốc doanh thu 2,000 tỷ VNĐ khi kết thúc năm tài chính 2017 (03/2017)
– Trở thành đối tác Gold Partner đầu tiên của HPE mảng Aruba tại Việt Nam
– Trở thành đối tác Renewal duy nhất của Oracle tại Việt Nam

Lột xác

– Tổ chức thành công Ngày hội Công nghệ CMC SI Saigon Connection Day – quy tụ gần 500 chuyên gia CNTT tại TP.HCM cùng thảo luận về xu hướng Digital Transformation.
– Cùng với Tập đoàn Công nghệ CMC, CMC SI Saigon thực hiện thay đổi hệ thống nhận diện thương hiệu mới với hình ảnh chuyên nghiệp, đổi mới và sáng tạo hơn.

Khẳng định vị thế hàng đầu

– Thương hiệu Sao Vàng Đất Việt 2015
– “Đơn vị cung cấp dịch vụ Tích hợp hệ thống CNTT hàng đầu Việt Nam” do HCA trao tặng
– “Huy chương vàng đơn vị cung cấp dịch vụ Tích hợp hệ thống CNTT Việt Nam 2015” do HCA trao tặng
– Doanh thu cán mốc 1,000 tỷ đồng.
– Là đại diện Việt Nam duy nhất đạt cup “Đối tác của năm” do Microsoft trao tặng
– “Đối tác của năm” do VMWare trao tặng

Tiến về phía trước

– Trở thành đối tác Collaboration Architecture Specialization cấp độ Advanced, cũng là công ty thứ 4 đạt cấp độ này ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
– Đạt cúp “Đối tác tăng trưởng tốt nhất của VMWare – 2013”
– Số 1 Việt Nam về giải pháp CNTT cho các cơ quan Chính phủ, ngành Tài chính – Ngân hàng, Giáo dục và Đào tạo.
– Đạt cúp “ Đối tác có năng lực kỹ thuật phần mềm tốt nhất của IBM – 2014”

Thành lập CMC SISG

– Tháng 8/2011, xác định thị trường phía Nam là vô cùng quan trọng trong định hướng phát triển công ty và để đánh dấu bước trưởng thành ở mảng tích hợp hệ thống của tập đoàn CMC, công ty đã ra mắt Công ty TNHH Tích hợp hệ thống CMC Sài Gòn trên cơ sở chi nhánh công ty tại thành phố Hồ Chí Minh, hoạt động chính trong lĩnh vực Tích hợp hệ thống.
– Thuộc top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR,2011)
– Đứng thứ 2 trong top 5 công ty ICT Việt Nam (HCA) và Huy chương Vàng đơn vị cung cấp dịch vụ Tích hợp hệ thống CNTT

Tăng trưởng vượt bậc

– Tăng trưởng vượt bậc về doanh thu trên 400%, chiếm trên 50% doanh thu của Tập đoàn CMC.
– Trở thành Đối tác L.A.R của Microsoft tại Việt Nam và là một trong hai đơn vị duy nhất của Việt Nam cung cấp Phần mềm có bản quyền cho Chính Phủ.
– Triển khai thành công dự án Hệ điều hành tác nghiệp và Intranet tại hàng trăm điểm trên toàn quốc cho đề án của văn phòng TW Đảng bằng phần mềm nguồn mở – khẳng định vị thế là đơn vị cung cấp giải pháp mã nguồn mở số 1 tại Việt Nam.
– Thành lập Trung Tâm Giải pháp Doanh nghiệp (Business Solutions Center) tại TP.HCM định hướng triển khai các hệ thống CRM, ERP cho khách hàng.
– Khẳng định vị trí trong lĩnh vực Ngân hàng qua các dự án lớn với: Agribank, An Bình, Đông Á…

Tái cấu trúc để thành công

CMC thực hiện tái cấu trúc, trở thành một hệ thống các công ty thành viên liên kết chặt chẽ với nhau về mặt pháp lý, tài chính, nhân lực, thương hiệu, chiến lược sản phẩm… nhưng chuyên biệt hóa theo lĩnh vực ngành nghề để đảm bảo sự linh hoạt và tương trợ lẫn nhau theo thế chân kiềng, trong đó CMC là công ty mẹ và 3 công ty thành viên là Công ty TNHH Tích Hợp Hệ Thống CMC (CMC SI), Công ty Giải pháp Phần Mềm CMC, Công ty máy tính CMS. Cũng trong năm 2006, công ty TNHH Tích Hợp Hệ Thống CMC (CMC SI) thành lập chi nhánh mới. văn phòng TW Đảng bằng phần mềm nguồn mở – khẳng định vị thế là đơn vị cung cấp giải pháp mã nguồn mở số 1 tại Việt Nam.
– Thành lập Trung Tâm Giải pháp Doanh nghiệp (Business Solutions Center) tại TP.HCM định hướng triển khai các hệ thống CRM, ERP cho khách hàng.
– Khẳng định vị trí trong lĩnh vực Ngân hàng qua các dự án lớn với: Agribank, An Bình, Đông Á… thống, với mục tiêu trở thành một đơn vị tích hợp chuyên nghiệp, đánh dấu sự ra đời của CMC tại thị trường phía Nam.

Đánh dấu bước trưởng thành

– Trở thành nhà tích hợp hệ thống (SI) đầu tiên của Cisco tại Việt Nam
– Triển khai thành công dự án kế toán kho bạc cho 7 tỉnh/thành phố với gần 100 KBNN huyện cho kho bạc nhà nước
– Cung cấp thành công giải pháp hạ tầng truyền thông ngành tài chính – một trong các dự án triển khai mạng Wan cung cấp dịch vụ kết nối (Frame-relay) trên diện rộng cho 60 tỉnh/thành phố trong cả nước với hàng nghìn điểm truy cập và là một trong những dự án có quy mô và tính chất phức tạp nhất Việt Nam.

Thành lập tiền thân CMC SISG

Công ty TNHH Máy tính Truyền thông (tiền thân của Tập đoàn Công nghệ CMC) thành lập Công ty Máy tính Truyền thông II (tiền thân của CMC SISG) đã đặt những viên gạch nền móng đầu tiên trong lĩnh vực kinh doanh tích hợp hệ thống, với mục tiêu trở thành một đơn vị tích hợp chuyên nghiệp, đánh dấu sự ra đời của CMC tại thị trường phía Nam

Sơ đồ

Tổ chức

6e283e707be7a1b9f8f6

Thành tựu đạt được

Với sự tăng trưởng ổn định về doanh thu, nhân sự và những đóng góp tích cực qua nhiều năm, CMC TSSG luôn nhận được sự ghi nhận của Nhà nước, Cộng đồng và các Đối tác.

2022
2021
2020
2019
2018
2017
2016
2015
2014
2013
2008
2005

2022

 • Giải thưởng Công nghệ Xuất sắc Việt Nam cho Dịch vụ Đám mây tại Asian Technology Excellence Adwards 2022
 • Đối tác xuất sắc nhất của Lenovo tại Việt Nam (Best Business Partner in Large Enterprise and Public Sector)
 • Microsoft vinh danh là “Đối tác của năm 2022 mảng Cloud và Azure”
 • Đối tác Bạch Kim của Palo Alto Networks
 • Đối tác Bạch Kim của IBM.
 • Đối tác Triển khai dịch vụ ForeScout duy nhất tại Việt Nam.

 • Top 10 nhà cung cấp giải pháp Microsoft Châu Á – Thái Bình Dương 2021
 • Tiếp tục đứng trong top 2 công ty công nghệ cung cấp giải pháp phần mềm và tích hợp hệ thống uy tín tại Việt Nam năm 2021
 • Đối tác đầu tiên của Microsoft tại VN đạt chứng nhận chuyên môn cao cấp AZURE
 • Best Technology Partner – WiFi6 của Aruba khu vực SEATH (South East Asia, Taiwan & HongKong)

 • Vinh dự là Đối tác của năm 2020 của IBM
 • Đối tác Bảo mật của năm 2020 của IBM
 • Trở thành Select Partner với Fujitsu
 • Đạt cấp độ Power Parter – cấp độ đối tác cao nhất của HPI
 • Tiếp tục là Đối tác Bạc duy nhất tại VN với TrendMicro

 • Tiếp tục được vinh danh ở hạng mục TOP đơn vị tích hợp hệ thống CNTT hàng đầu VN (HCA trao tặng)
 • CMC TS trở thành Đối tác chiến lược cung cấp dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft (CSP – Cloud Solutions Provider), đồng thời là Đối tác (local) duy nhất được ủy quyền cung cấp dịch vụ Microsoft FastTrack tại thị trường Việt Nam.
 • CMC TSSG đã chính thức đạt cấp độ đối tác 3 sao của Checkpoint
 • CMC TSSG đã chính thức ra mắt Dịch vụ Quản lý hệ thống CNTT (IT Managed Services)
 • CMC TSSG đã chính thức đạt được chứng chỉ quốc tế CMMI-DEV v1.3 (Staged): Maturity Level 3
 • CMCTSSG triển khai thành công dự án Contact Center lớn nhất VN

 • CMC SISG và TGĐ Đăng Thế Tài nhận bằng khen của Bộ thông tin và truyền thông vì có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT của Việt Nam
 • Công ty duy nhất tại Việt Nam đạt giải “Partner of The Year” của Microsoft
 • Đạt giải “Partner of The Year” trong mảng Cloud Platform của Oracle
 • Đạt Cup “Top Performance Partner of The Year” của Checkpoint
 • Top đơn vị tích hợp hệ thống CNTT hàng đầu Việt Nam (HCA trao tặng)
 • Đạt giải “Đối tác của năm 2018” và “Đối tác tăng trưởng tốt nhất khu vực Đông Nam Á 2018” do Genesys trao tặng.
 • Đạt giải “Đối tác xuất sắc về các giải pháp tích hợp đám mây lai 2018” do IBM trao tặng

 • Top đơn vị cung cấp dịch vụ tích hợp hệ thống CNTT hàng đầu Việt Nam (HCA trao tặng)
 • Top Công ty tăng trưởng nhanh nhất 2017 (HCA trao tặng)
 • Ứng dụng quản lý doanh nghiệp CMIS: ứng dụng CNTT triển vọng, có tính sáng tạo (HCA trao tặng
 • Dịch vụ Tích hợp hệ thống được ưa chuộng nhất (Bạn đọc Tạp chí PCWorld bình chọn)
 • Top 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam (do Hiệp hội VINASA bình chọn)
 • Chị Trần Thị Phương Hồng – Phó TGĐ Kinh doanh đạt giải Sao Đỏ – Top 100 Doanh nhân tiêu biểu toàn quốc năm 2017

 • Đối tác NSX của năm (VMware trao tặng)
 • Phó TGĐ Trần Thị Phương Hồng – Doanh nhân trẻ tiêu biểu TP.HCM (YBA trao tặng)
 • Huy chương Vàng và Top 5 đơn vị cung cấp dịch vụ Tích hợp hệ thống CNTT (HCA trao tặng)
 • TGĐ Đặng Thế Tài nhận bằng khen của Bộ Thông tin & Truyền thông vì có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT của Việt Nam.
 • Công ty duy nhất của CMC được vinh danh “Đơn vị lá cờ đầu cấp Tập đoàn”

 • Thương hiệu Sao Vàng Đất Việt (YBA trao tặng)
 • Đối tác tiêu biểu của năm (Lenovo trao tặng)
 • Đối tác duy nhất tại Việt Nam đạt “Country Partner of the Year” (Microsoft trao tặng)
 • Cloud Transformation Partner Award (Microsoft trao tặng)
 • Đối tác của năm (HPI trao tặng)
 • Tổng Giám Đốc Đặng Thế Tài – Doanh nhân khởi nghiệp xuất sắc (YBA trao tặng)

 • Tổng Giám Đốc Đặng Thế Tài – Doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM (UBND TP.HCM trao tặng)
 • Đối tác có năng lực kỹ thuật phần mềm tốt nhất (IBM trao tặng)

 • Đối tác phát triển giải pháp phần mềm nổi bật (IBM trao tặng)
 • Đối tác tăng trưởng tốt nhất (VMware trao tặng)

 • Công ty có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực CNTT – Truyền thông (UBND TP.HCM trao tặng)

 •  Huân chương lao động hạng III

Xem thêm & tải Company Profile tại đây

COMPANY-PROFILE
bilingual