Cả thế giới đang đi đến những ngày cuối cùng của năm cũ và chào đón một năm mới 2021 với nhiều hứa hẹn hơn. Không nói quá khi năm vừa qua là một năm đầy biến động nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội mới đặc biệt là lĩnh vực công nghệ. Cùng nhìn lại những sự kiện nổi bật trong năm 2020 tại CMC TSSG nhé!

 

  1. Launching CMC SOC – Dịch vụ Ủy quyền Giám sát An ninh mạng

Đây là sự kiện đáng nhớ nhất trong năm 2020 của CMC TSSG. Điểm nổi bật kể đến đó là CMC SOC là dịch vụ đầu tiên tại Việt Nam sử dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến nhất của IBM. Kể đến như: IBM Qradar SIEM, Resilient SOAR Platform, Watson, I2 được tích hợp và vận hành trong hệ thống CMC SOC.

Để xây dựng được Trung tâm CMC SOC, đội ngũ bảo mật đã làm việc cật lực từ các bước lên kế hoạch, chọn ra đối tác bảo mật đáng tin cậy đồng hành trên chặng đường dài và xây dựng các giải pháp phù hợp cho các nhóm khách hàng khác nhau. Có thể nói CMC SOC là dịch vụ bảo mật được CMC đầu tư với quy mô “khủng” nhất từ trước đến giờ. Với mục tiêu mang đến cho doanh nghiệp các giải pháp an toàn thông tin mạng hiệu quả với mức chi phí theo nhu cầu sử dụng.

CMC SOC hiện có 5 gói giải pháp đa dạng theo nhu cầu doanh nghiệp gồm: Gói giám sát an ninh mạng, Gói giám sát an ninh mạng và xử lý sự cố, Gói xử lý sự cố An toàn thông tin khẩn cấp, Gói điều tra vết và pháp chứng kỹ thuật số, Gói tầm soát nguy cơ và campaign. Với các gói trên, doanh nghiệp được giải quyết triệt để từ việc nguồn lực vận hành hệ thống bảo mật. CMC SOC hiện tại là dịch vụ duy nhất cung cấp các giải pháp trên nền tảng IBM, đáp ứng được với hầu hết các giải pháp đang có tại doanh nghiệp.

 

  1. Ra mắt KMS – Hệ thống Quản trị Tri thức doanh cho doanh nghiệp

Trong những ngày cuối năm 2020, CMC TSSG chính thức cho ra mắt nội bộ Hệ thống Quản trị Tri thức KMS – hay còn gọi là Knowledge Management System. CMC TSSG đang trong quá trình xây dựng và ngày càng hoàn thiện hơn hệ thống này, dự kiến sẽ trình làng trong thời gian sắp tới.

KMS được xem như là một trong các Hệ thống Quản trị Tri thức hiếm hoi trên thị trường. Không chỉ giúp doanh nghiệp lưu trữ các tài liệu, kiến thức quan trọng mà đây còn là nền tảng để các trao đổi, xây dựng các kiến thức cá nhân và biến thành kho tàng tri thức chung.

Hệ thống Quản trị Tri thức được ví như một “Bách khoa toàn thư Online” vì các nhân sự có thể tìm kiếm mọi thông tin được đăng tải công khai tại đây thông qua các từ khóa. Đây là hệ thống cần thiết cho mọi doanh nghiệp để xây dựng nguồn tài nguyên tri thức và văn hóa của mình.

 

  1. CMC SOC được đăng tải trên Website IBM

CMC SOC được IBM đăng tải lên website của hãng, thể hiện những nỗ lực của CMC TSSG trong việc cung cấp các dịch vụ tốt nhất đến khách hàng. Lần đầu tiên, một doanh nghiệp CNTT tại Việt Nam được IBM đưa tin cho thấy những năng lực và thế mạnh ngày một gia tăng không ngừng nghỉ của CMC.

CMC SOC được hình thành từ chính nhu cầu về bảo mật của các doanh nghiệp và khách hàng của CMC. Vì vậy chúng tôi tìm kiếm các giải pháp bảo mật toàn diện cho CMC SOC. Một tiêu chí quan trọng đó là nền tảng bảo mật có khả năng hoạt động tương thích với hệ thống bảo mật hiện có của khách hàng, giảm tối đa thời gian gián đoạn. CMC quyết định hợp tác với IBM vì các công nghệ của IBM cung cấp các giải pháp toàn diện và đồng bộ cho khách hàng của CMC.

Kể từ khi đưa vào vận hành CMC SOC, CMC loại bỏ được sự phức tạp trong hoạt động bảo mật hằng ngày bởi công nghệ giám sát tiên tiến của IBM. Từ đó nâng cao năng lực của mình để cung cấp nhiều giải pháp hơn cho khách hàng. Giúp các tổ chức để tăng doanh thu và tập trung vào các giá trị cốt lõi của công ty.

Xem thông tin CMC SOC trên website IBM tại: https://www.ibm.com/case-studies/cmc-technology-qradar-security-watson

Danh mục: Tin tức chung


Chia sẻ