Dẫn đầu “cuộc đua” số lượng bài dự thi “Sáng tạo CMC lần 3” đến ngày 29/6/2017 vẫn là CMC SI SG với 25 ý tưởng gửi về. Liệu CMC SISG có “bí mật” gì đặc biệt để giữ vững vị trí đứng đầu suốt 3 tuần qua? Chia sẻ của chị Lê Thị Giang Phương – Trưởng phòng Marketing CMC SISG dưới đây sẽ “bật mí” phần nào cho chúng ta.

Chào chị Giang Phương! Trước tiên xin chúc mừng anh chị em CMC SISG đang tạm dẫn đầu số lượng bài dự thi “Sáng tạo vì tương lai CMC” suốt 3 tuần qua. Thực tế hoạt động Sáng tạo tại CMC SISG như thế nào, thưa chị?

Chào bạn! Có thể nói Sáng tạo đã và đang đi vào tất cả các hoạt động của CMC SI Sài Gòn, từ công việc hàng ngày của mỗi cá nhân đến công tác công đoàn chứ không chỉ dừng lại ở câu khẩu hiệu hay lý thuyết suông. Cụ thể: Ban lãnh đạo CMC SISG luôn đề cao tính sáng tạo trong mỗi cá nhân, khuyến khích các nhân viên hàng ngày hàng giờ tạo ra nhiều sáng kiến hơn trong chính công việc hàng ngày của mình bằng các hoạt động PR nội bộ (email phát động, kêu gọi, poster văn phòng), đưa “sáng tạo” vào tiêu chí thi đua giải CMC SISG Awards – giải thưởng tôn vinh các cá nhân, bộ phận tiêu biểu xuất sắc trong năm tài chính, tổ chức các cuộc thi, không chỉ thi đua giữa cá nhân mà thi đua giữa bộ phận để tinh thần sáng tạo được lan tỏa rông khắp, từ lãnh đạo tới các cấp quản lý – nhân viên – nhân viên với nhau. Đặc biệt, chúng tôi luôn có những khen thưởng kịp thời để động viên, khích lệ.

img_1210_final.jpg

Chị Lê Thị Giang Phương – Trưởng phòng Marketing CMC SISG

Đề cao tinh thần sáng tạo trong mỗi nhân viên là chưa đủ mà còn cần thái độ lắng nghe của mỗi quản lý để sự sáng tạo đó luôn được ủng hộ, chào đón và trân trọng. Đồng thời, CMC SISG tạo ra văn hóa làm việc cho mỗi nhân viên. Mỗi nhân viên phải tự coi mình là 1 trưởng phòng, mỗi trưởng phòng là 1 CEO, chủ động và sáng tạo trong chính công viêc hàng ngày của mình, bắt đầu từ chính những việc nhỏ nhất, chứ không chỉ dừng lại ở “quen việc”, “giao việc”, “bảo gì làm nấy”, bởi nếu công việc không có sự “sáng tạo” thì sẽ rất dễ gây nhàm chán, thụ động. Bất kỳ ai trong công ty cũng có thể tự do trình bày những ý tưởng của mình, đề xuất công việc, đóng góp ý kiến, chịu trách nhiệm 100% và thực hiện chúng. Thậm chí có thể email đóng góp ý kiến tới hòm mail của TGĐ và được anh Tài – TGĐ công ty phản hồi rất nhanh chóng. Tại CMC SISG, sự đổi mới – sáng tạo không phải là việc của một cá nhân. Nó đòi hỏi sự hỗ trợ và tinh thần làm việc nhóm của nhiều người. CMC SISG không bao giờ đặt trách nhiệm “xây dựng ý tưởng” cho một bộ phận hay cá nhân nào đó vì nó sẽ khiến những người còn lại ngầm hiểu rằng, đây không phải là việc của tôi hay phòng ban của tôi. Ý tưởng có thể xuất phát từ một cá nhân nhưng chính sự sáng tạo, tin tưởng và hỗ trợ của toàn bộ các phòng ban mới có thể biến ý tưởng đó thành hiện thực. Đảm bảo tinh thần sáng tạo như nhau ở mọi cấp bậc, từ cấp cao nhất đến từng nhân viên.

Ngoài ra, môi trường làm việc, không gian văn phòng mở với cỏ cây hoa lá ngay giữa văn phòng, là một tác nhân không nhỏ đến tinh thần giúp con người ta bay bổng, thoải mái, tự do, cảm xúc được thăng hoa. Mỗi nhân viên đều cảm thấy hạnh phúc hơn, được tự do mang laptop đi khắp các tầng lầu, các phòng ban dễ dàng trao đổi phối hợp công việc không bị ngăn cách bởi bất kỳ thứ gì, miễn sao thuận tiện trong công việc. Rồi phòng thiền, yoga, thư viện…Có thể nói đây là một trong những chất xúc tác, tạo ra không gian sáng tạo cho mỗi nhân viên.

img_6690.jpg

Vậy Người CMC SISG đón nhận Cuộc thi sáng tạo vì tương lai CMC lần thứ 3 như thế nào? CMC SISG có “bí kíp” gì đặc biệt để cổ động anh chị em tham gia cuộc thi không?

Ngay khi nhận được email phát động về cuộc thi, phòng Marketing và phòng Nhân sự đã có cuộc họp nhanh để lên kế hoạch phát động. Chủ trương của CMC SISG là chính chúng ta phải tự cổ vũ tinh thần sáng tạo và khuyến khích chúng ta mạnh dạn tham gia các cuộc thi của Tập đoàn. Với thông điệp “Việc bạn nhất định phải làm trong mùa hè này”, CMC SISG cũng có những giải thưởng riêng cho các bài dự thi như Giải phong trào cho mỗi cá nhân tham gia & Giải tích cực cho phòng ban có nhiều bài dự thi nhất, số lượng bài thi được update hàng ngày, hàng tuần…, các quản lý khuyến khích nhân viên, các nhân viên kêu gọi nhau tham gia…Tất cả đã tạo ra một cuộc đua sáng tạo diễn ra rất sôi nổi trong suốt 1 tháng qua. Thậm chí, CMC SISG còn thành lập một Hội đồng cố vấn để tư vấn, review bài thi cho mỗi cá nhân nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

CMC SISG có ra mục tiêu dẫn đầu cuộc thi không?

CMC SISG rất tự hào khi nhận được giải “ Đơn vị lá cờ đầu” cấp Tập đoàn năm 2016. Đó là niềm khích lệ to lớn khiến người CMC SISG luôn cố gắng xứng đáng với danh hiệu đạt được. Mục tiêu của CMC SISG đặt ra ngay từ đầu là dẫn đầu Tập đoàn về số lượng cũng như chất lượng các bài dự thi. Chính vì vậy cả công ty đã rất quyết tâm và cố gắng.

Chị có ý kiến đánh giá như thế nào về cuộc thi năm nay?

Mình đánh giá cao cuộc thi năm nay khi được phát động vào thời điểm đầu năm tài chính 2017, là hoạt động thiết thực, phù hợp với quan điểm của CMC đề cao “Con người”, Sáng tạo – Chuyên nghiệp – Đồng đội. Hơn nữa, cuộc thi còn rất hợp lòng người khi ai cũng muốn được cống hiến, được xây dựng, được góp phần trong sự phát triển của tổ chức mình đang làm việc. Phạm vi ý tưởng của cuộc thi năm nay được mở rộng hơn, giúp mọi thành viên của tập đoàn đều có thể tham gia, bất kể là nhân viên “lão làng”  hoặc chỉ là “lính mới”.

Cảm ơn chị và chúc CMC SISG đạt được các mục tiêu đã đề ra cho cuộc thi!

(Theo Ban truyền thông – CMC Corporation) 

Danh mục: Nhịp sống CMCers


Chia sẻ