Người CMC SISG vẫn thường ví von rằng, anh là ‘bầu sô’ mát tay, đào tạo ra nhiều quản lý giỏi cho công ty còn anh lại khiêm tốn cho rằng, đó là cái duyên trong công việc của mình.

Anh là Trương Thái Việt Sô – Trưởng phòng Kinh doanh SMB – người đang trực tiếp quản lý nhiều sales trẻ tuổi của CMC SISG.

Hãy cùng nghe anh Trương Thái Việt Sô bật mí về Bí quyết biến nhân viên non trẻ thành “Sale triệu đô” nhé!

PV: Đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng kinh doanh SMB của CMC SISG anh có thể chia sẻ về những thành tựu nổi bật trong năm 2017 của nhóm mình?

Anh Sô: Trong năm tài chính 2017, nhóm đã vượt chỉ tiêu được giao với KRI bộ phận đạt 111% và tiếp tục tăng trưởng nóng 35% về doanh thu so với cùng kỳ 2016. Nhóm mình vinh dự nhận giải Bộ phận xuất sắc cấp Công ty và Bộ phận xuất sắc cấp Tập đoàn trong 02 năm liên tiếp. Trước đó, Bộ phận của mình đã có 5 năm liên tiếp đạt và vượt chỉ tiêu của Công ty giao cho, đặc biệt năm tài chính 2016 với KRI bộ phận đạt gần 300%.

PV: Nhiều người ở CMC SISG nói rằng, anh nổi tiếng là ‘bầu sô’ mát tay, đào tạo ra nhiều quản lý của CMC SISG, anh nghĩ sao về chia sẻ này?

Anh Sô: Cảm ơn những lời động viên. Mình nghĩ rằng, nó chỉ là cái duyên trong công việc thôi. Nói thật lòng, nhiều năm liền bắt buộc phải chuyển nhượng cầu thủ giỏi của mình cho công ty, mình cũng băn khoăn lắm vì phải xây dựng lại đội ngũ, nhưng thực sự trong cái khó lại ló ra cái cần làm. May mắn nhất là anh Đặng Thế Tài – TGĐ CMC SISG luôn chia sẻ, động viên và tin tưởng nên mình cũng dám nhận thách thức.

Mỗi lần có quyết định bổ nhiệm nhân viên của mình trở thành quản lý một nhóm khác, mình lại thấy vui vì các bạn ấy lại có cơ hội để trải nghiệm và thử thách bản thân ở một tầm cao mới. Ngoài ra, điều đó còn chứng tỏ rằng ngoài năng lực cá nhân, các bạn đã học hỏi và trưởng thành lên rất nhiều khi làm việc ở nhóm mình.

PV: Trực tiếp quản lý nhiều Sales trẻ tuổi của công ty và phát triển các bạn thành Sales cứng, bí quyết để anh hoàn thành tốt nhiệm vụ này là gì?

Anh Trương Thái Việt Sô nhận giải thưởng Bộ phận xuất sắc cấp Tập đoàn tại Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập CMC

Anh Sô: Mình cho rằng, quan trọng nhất là tạo động lực và cùng với các bạn đưa ra mục tiêu rõ ràng và cùng hành động, sai thì sửa và thay đổi phương pháp để phù hợp, tuy nhiên cần kiểm chứng và thay đổi liên tục. Hiện tại, mình tự hào vì có nhiểu Sales trẻ, máu lửa và phù hợp với tính chất thị trường được giao.

PV: Anh đánh giá, một người quản lý muốn có được kết quả công việc tốt cho cả nhóm thì cần những yếu tố, năng lực gì?

Anh Sô: Mình nghĩ rằng, người quản lý trước tiên cần có chiến lược và hành động rõ ràng, kết nối với chiến lược của Công ty. Không những vậy, họ còn cần chia sẻ, quan tâm nhất có thể đến từng nhân viên của mình. Một yếu tố quan trọng khác, đó là khả năng lắng nghe, đặc biệt là lắng nghe nhân viên. Mình đã học được rất nhiều từ chính các nhân viên của mình. Về tính cách thì người quản lý nên vui vẻ, hòa đồng nhưng cần quyết đoán và kỷ luật khi cần thiết. Đặc biệt, tại Tập đoàn CMC, người quản lý cần nắm rõ quy trình để sự kết nối với các phòng ban liên quan linh hoạt nhất.

PV: Cụ thể, tại bộ phận của mình, anh đã phân công công việc cho mọi người như thế nào, thúc đẩy họ ra sao để nhân viên có thể phát huy hết năng lực của bản thân?

Anh Trương Thái Việt Sô cùng các nhân viên của mình (P.Kinh doanh Commercial)

Anh Sô: Trước tiên, mình luôn chia sẻ định hướng phát triển của nhóm một cách rõ ràng, minh bạch. Sau đó dựa vào tính cách và điểm mạnh của từng người, mình sẽ giao cho mỗi nhân viên các nhiệm vụ và cách thức làm khác nhau để làm sao phù hợp nhất cho các bạn phát huy thế mạnh. Đặc biệt, mình luôn luôn đánh giá kết quả hàng tháng, hàng Quý để xem độ phù hợp và khả thi của từng bạn để điều chỉnh kịp thời. Quy trình là nghĩ rồi làm, nếu sai thì sửa và làm lại cho đến lúc phù hợp nhất.

PV: Kế hoạch/mục tiêu của anh và cả nhóm trong năm tài chính 2018?

Anh Sô: Kế hoạch của mình là đào tạo, tăng khả năng phù hợp với nhóm nhân viên thấp thâm niên trong bộ phận để bắt cùng chung nhịp và tái cơ cấu nhân sự. Mục tiêu chung là đạt 120% chỉ tiêu để bộ phận có cơ hội được vinh danh 3 năm liên tiếp.

PV: Xin cảm ơn anh rất nhiều. Chúc anh và nhóm sẽ đạt được kế hoạch trong năm tài chính 2018! 

(Theo Hậu Đặng – Ban truyền thông CMC Corp) 

Danh mục: Nhịp sống CMCers


Chia sẻ