Ngày 19/5/2016, cùng với Tập đoàn Công nghệ CMC và các công ty thành viên, CMC SISG đã đồng hành cùng ngành ngân hàng Việt Nam trong Hội thảo IDG Banking 2016 với chủ đề “Đổi mới và sáng tạo – Những nhân tố then chốt cho nâng cao hiệu quả hoạt động và lợi thế cạnh tranh của Hệ thống Ngân hàng Việt Nam trong bối cảnh hội nhập mới”.

IDG Banking được biết đến là sự kiện lớn và uy tín nhất về công nghệ Ngân hàng tại Việt Nam, cho các lãnh đạo ngân hàng, chuyên gia tài chính – ngân hàng và công nghệ gặp gỡ và trao đổi, đưa ra các giải pháp về quản trị ngân hàng, ứng dụng, đổi mới hạ tầng CNTT và cải tiến dịch vụ,…

Trong khuôn khổ của sự kiện, chị Trần Thị Phương Hồng – Phó Tổng Giám Đốc Kinh doanh của CMC SISG đã tham dự Toạ đàm lãnh đạo cấp cao với chủ đề “CƠ HỘI, THÁCH THỨC VÀ GIẢI PHÁP CHIẾN LƯỢC CHO NGÀNH NGÂN HÀNG VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH HỘI NHẬP MỚI”. Buổi tọa đàm đã nhận được sự quan tâm và thảo luận sôi nổi từ phía diễn giả cũng như các đại biểu tham dự Hội thảo. Các vấn đề về thách thức và rào cản trong việc phát triển hệ thống ngân hàng đã được đại diện Lãnh đạo ngân hàng nhà nước & các ngân hàng lần lượt đặt ra. Đó là các vấn đề liên quan đến vốn, quá trình quản trị, nguồn nhân lực và quan trọng là vấn đề áp dụng khoa học công nghệ kỹ thuật.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường IT, đặc biệt là mảng Tài chính – Ngân hàng, cộng với kiến thức chuyên sâu về kinh doanh, sự am hiểu sâu sắc về khách hàng và vai trò quan trọng trong việc tư vấn, cung cấp các giải pháp phục vụ kinh doanh, tạo ra thế mạnh cạnh tranh cho các ngân hàng trong giai đoan có quá nhiều thách thức và thay đổi. Tại tọa đàm, chị Trần Thị Phương Hồng đã chia sẻ rõ hơn những vướng mắc các ngân hàng gặp phải mà CMC SISG đã nắm bắt được trong quá trình tư vấn và triển khai thực tế. Cụ thể, về vấn đề nhân lực, hiện, nhân sự tại các ngân hàng đã đáp ứng được số lượng và chất lượng chuyên môn. Tuy nhiên việc làm quen với các ứng dụng Digital Banking còn hạn chế, theo đó, quá trình quản trị hệ thống nội tại của các ngân hàng cũng gặp không ít khó khăn. Bên cạnh đó, chi phí đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật cũng là một bài toán khó. Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều bẻ nhỏ đầu tư dẫn đến hệ thống này không có một kiến trúc rõ ràng. Việc am hiểu thói quen, nhu cầu sử dụng của khách hàng cũng là một yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hoá các ứng dụng cũng như tốc độ dịch vụ. Tuy nhiên, các ngân hàng vẫn đang gặp thách thức khi khách hàng cho biết cảm nhận của họ về những ứng dụng này là chưa đồng nhất.

Phó Tổng Giám Đốc Kinh doanh CMC SISG Trần Thị Phương Hồng tham gia tọa đàm cấp cao

Với vị thế đứng đầu Việt Nam về giải pháp CNTT cho khối khách hàng Tài chính – Ngân hàng và kinh nghiệm gần 20 năm trong các dự án trọng yếu của Việt Nam, cùng với CMC SISG, chị Phương Hồng đã khẳng định, CMC sẽ cung cấp các giải pháp toàn diện giải quyết các vấn đề trên. Về nhân sự, CMC hoàn toàn có thể tối ưu hoá nguồn lực giúp các ngân hàng bằng các giải pháp tư vấn, đào tạo hoặc hiệu quả và toàn diện hơn với dịch vụ outsourcing, giúp các ngân hàng giải quyết lo ngại về vấn đề chuyên môn thông qua việc ứng dụng công nghệ. Về vấn đề chi phí, CMC sẵn sàng hỗ trợ tài chính, chia sẻ đầu tư bằng việc cung cấp các dịch vụ như cho thuê Data Center. Từ đó vấn đề các ứng dụng công nghệ cao cũng sẽ được đồng nhất khi các ngân hàng đã áp dụng các giải pháp tổng thể.

Việc tham gia IDG Banking 2016 – Hội thảo, triển lãm lớn nhất và uy tín nhất về công nghệ ngân hàng tại Việt Nam là cơ hội để CMC SISG cùng các lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ, ngân hàng, các chuyên gia tài chính – ngân hàng gặp gỡ và trao đổi, đưa ra các giải pháp và chiến lược cụ thể về quản trị ngân hàng, ứng dụng công nghệ thông tin và cải tiến sản phẩm – dịch vụ. Đây cũng là cam kết của CMC SISG với mong muốn đồng hành cùng ngành ngân hàng Việt Nam để tiến tới gần hơn tới tiêu chuẩn quốc tế.

Danh mục: Tin tức chung


Chia sẻ