Tháng 07/2019, 2 chuyên gia công nghệ của CMC TSSG là anh Phạm Đình Quốc và anh Nguyễn Thanh Xuân đã xuất sắc đạt được chứng chỉ ACSP (Aruba Certified Switching Professional). Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam chỉ có 3 chuyên gia đạt được chứng chỉ này.

ACSP có hiệu lực từ 18 – 24 tháng, là chứng chỉ thiết kế, triển khai các giải pháp mạng có dây của Aruba ở cấp độ doanh nghiệp. ACSP thử thách 2 chuyên gia bằng 1 bài trắc nghiệm 61 câu. Người thi phải đạt từ 67% trở lên mới được công nhận hoàn thành. Ngoài ra, người thi bắt buộc phải thi và đạt được chứng chỉ ACSA (Aruba Certified Switching Associate) thì mới được thi tiếp ACSP. Quá trình ôn luyện tương đối khó bởi nội dung thi bao trùm nhiều mảng kiến thức về Network, yêu cầu người thi phải có sự am hiểu chuyên sâu về các dòng Switch; Aruba Mobility Solution và các công nghệ như: BGP; Advanced OSPF; Multicast; QoS… cùng khả năng thiết kế, xử lý và khắc phục sự cố để giải quyết các bài toán về hệ thống Network cho doanh nghiệp.

“Khó khăn lớn nhất là thời gian vì chỉ có 2 tháng để chuẩn bị, phải sắp xếp thời gian để vừa học vừa hoàn thành công việc dự án. Bí quyết ôn luyện là đọc sách luyện thi Official Cert Guide của Aruba, tham khảo nhiều tài liệu về Network và take note những phần quan trọng.” – Anh Phạm Đình Quốc chia sẻ.

Anh Phạm Đình Quốc – Chuyên viên kỹ thuật triển khai, P. Dịch vụ Triển khai

Anh Nguyễn Thanh Xuân – Chuyên viên kỹ thuật Services Desk, P. Dịch vụ Khách hàng

CMC TSSG hiện đang là Gold Partner của HPE và là đối tác tiên phong của HPE trong mảng sản phẩm Aruba. ACSP sẽ giúp CMC TSSG nâng cấp độ đối tác với HPE Aruba lên Platinum vào tháng 08/2019, trở thành đối tác duy nhất tại Việt Nam đạt cấp độ này.

Đứng trước xu hướng bảo mật hệ thống (security) và kết nối di động (location service), việc đạt được chứng chỉ ACSP đã thể hiện sự đầu tư của CMC TSSG vào năng lực của đội ngũ chuyên gia kỹ thuật trong việc tư vấn, thiết kế và triển khai các giải pháp Switch của Aruba, nhằm đem đến cho khách hàng các giải pháp tối ưu với chất lượng tốt nhất.

Danh mục: Tin tức chung


Chia sẻ