“Và tôi mơ về CMC năm 2043 là một môi trường làm việc đúng nghĩa “Work With Fun”. Lúc ấy tôi đã 66 tuổi và mong muốn được có mặt trong lễ sinh nhật 50 năm của Tập đoàn để cùng các bạn bàn về “Cái Tâm”“Đam Mê””

———

Việt Nam, TP.HCM, những ngày tháng 05 năm 2018 nắng đổ lửa.

Xin được ghi rõ nơi tôi viết bức thư này là Việt Nam, vì CMCers 25 năm nữa sẽ có mặt khắp toàn cầu. Hy vọng những thông điệp này sẽ được chuyển ngữ sang nhiều thứ tiếng khác nhau trên thế giới.

Thân gửi CMCers2043,

Trong không khí tưng bừng, nhộn nhịp CMC chào đón sinh nhật tuổi 25 vào tháng 05/2018, tôi có cảm giác vừa hân hoan vừa bồi hồi, thật khó tả …cứ như là cô gái sắp bước sang tuổi 25 tràn ngập những hoài bão và ước mơ, mặc dù còn mấy tháng nữa thôi là tôi tròn 41 tuổi.

Thắm thoát mà đã 10 năm bén duyên cùng CMC, từ tháng 01/2008. Tôi vẫn không quên sự kiện kỷ niệm 15 năm thành lập Tập đoàn, các thành viên phía Nam tụ họp tại Long Hải (Bà Rịa – Vũng Tàu) thật thân tình và ấm cúng. Ngày đó CMC SISG chỉ có hơn 100 CBNV, đến hôm nay đã hơn 300 người trong một tập đoàn 2500 con người. 10 năm qua với biết bao thay đổi về tầm vóc, vị thế của CMC trên thị trường. 10 năm chuyển mình, phát triển về hệ thống quản trị và năng lực đội ngũ. Đồng hành cùng CMC, tôi cũng đã và đang trưởng thành lên từng ngày.

CMC là một phần của cuộc đời tôi, vì có biết bao nhiêu thành công, thất bại, niềm vui, nỗi buồn nơi đây.

  • Ở CMC, tôi có một người sếp là bậc thầy “hại não”, vừa thắp lửa cho tôi, vừa dội xuống tôi những gáo nước lạnh cóng người.
  • Ở CMC, có vài người bạn tri kỷ mà khi tôi gặp khó khăn, họ sẵn sàng dành thời gian chia sẻ. Một ánh nhìn cảm thông, một cái khoác tay nhẹ nhàng hay một câu hỏi “ổn không?” cũng giúp cho tôi tiếp tục giữ thăng bằng bước tiếp. Những người bạn đó cũng không ngại góp ý thẳng thắn khi tôi hành xử sai lầm.
  • Ở CMC, tôi có những người đồng nghiệp đủ mọi lứa tuổi, đến từ nhiều vùng miền, có nhiều tính cách khác nhau và tài năng khác nhau. Nóng tính có, bình tĩnh có. Liều mạng có, thận trọng cũng có. Hài hước có, nghiêm túc có. Chí lớn có, an phận cũng không ít người … Bình thường, dĩ nhiên là họ rất dễ thương. Còn khi tôi với họ có mâu thuẫn, xung đột – ban đầu có thể rất bực nhau, nhưng khi chịu khó đến với nhau chia sẻ thẳng thắn thì phát hiện ra họ và tôi, ai ai cũng đều dễ thương, từ đó cố gắng thông cảm cho nhau nhiều hơn để cùng hợp tác và gặt hái thành công.

Bao nhiêu năm rồi, dù vui hay buồn, dù khó khăn hay thuận lợi, dù thành công hay thất bại, cứ mỗi sáng thức dậy là tôi lại muốn chạy nhanh đến công ty, vì trong đầu luôn tràn ngập các ý tưởng, dự định “phải làm cái gì tốt hơn, phải làm cái gì đó khác đi …”.

(Chị) Trần Thị Thu Trang (áo dài xanh, đứng giữa) cùng các chị em trong công ty nhân ngày 08/03

Vậy điều gì đã khiến cho tôi gắn kết với công việc nơi đây đến như vậy? Ngoài những chính sách, điều kiện làm việc (vật chất, phi vật chất) ngày một cải tiến, từ bên trong bản thân, chính “Cái Tâm”“Đam Mê” đã giữ tôi ở lại CMC đến bây giờ. Và tôi biết, hai điều này đã và đang tồn tại trong rất rất nhiều CMCers thời chúng tôi.

Cái Tâm không đơn thuần là nghĩ cho người khác nữa, mà chính là khả năng mang cái hay, cái đẹp đến cho cuộc sống. Đam Mê không đơn thuần là yêu thích, say sưa nữa mà chính là niềm tin và ý chí vượt qua mọi khó khăn, chướng ngại để đạt được điều mong muốn.

CMCers 2043 thân mến!

Tôi mơ về CMC năm 2043 là một Tập đoàn Công nghệ đa quốc gia, lúc đó chúng ta đã đi được một nửa chặng đường để trở thành “Doanh nghiệp trăm năm, thương hiệu Việt Nam, tầm vóc quốc tế”.

Tôi nghĩ đến CMC năm 2043 có lẽ phải có đến vài chục nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn nhân viên hiện diện khắp nơi trên thế giới. Và chắc hẳn sẽ có rất nhiều robot đi lại làm việc, tương tác với các bạn.

Khi tôi đang ngồi ở nhà viết bức thư này, ba tôi nhìn cái Smartphone mà con tôi đang chơi rồi cười nói: “Cái này ngày xưa chỉ có trong truyện cổ tích của ông”. Chắc hẳn 25 năm sau, khi đọc bức thư này, tìm hiểu về CMC thời chúng tôi, các bạn cũng cười vì rất nhiều thứ đã trở thành cổ tích. 25 năm, 50 năm hay 100 năm nữa, chắc chắn khoa học kỹ thuật sẽ còn phát triển vũ bão, CMC cũng sẽ có rất nhiều thành tựu công nghệ vượt bậc. Mong rằng, dù cho CMC thay đổi và phát triển như thế nào, dù cho các bạn làm bất kỳ chức vụ nào, công việc nào ở CMC, thì cũng hãy giữ được “Cái Tâm”“Đam Mê”. Cuộc sống vật chất có thể đổi thay, nhưng những phẩm chất nhân văn đó sẽ vẫn tồn tại mãi trong mỗi con người, làm cho cuộc sống ngày càng trở nên tươi đẹp hơn.

Và tôi mơ về CMC năm 2043 là một môi trường làm việc đúng nghĩa “Work With Fun”. Lúc ấy tôi đã 66 tuổi và mong muốn được có mặt trong lễ sinh nhật 50 năm của Tập đoàn để cùng các bạn bàn về “Cái Tâm”“Đam Mê”.

Biết đâu ngày đó con cháu của tôi cũng là thành viên của CMC, tại sao không?

Hẹn gặp nhé, CMCers2043!

12:15 AM, ngày 06 tháng 5 năm 2018

Trần Thị Thu Trang – TP.Nhân sự, CMC SISG

Danh mục: Nhịp sống CMCers


Chia sẻ