Ngày 25/10/2017, CMC SISG đã tham dự Hội nghị Quốc tế về đô thị thông minh – Smart City 2017 do Hiệp hội Vinasa tổ chức.

Hội nghị có sự tham dự của hơn 550 đại biểu, trong đó có trên 50 đại biểu quốc tế đến từ Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Nga, Đài Loan và Thái Lan; lãnh đạo UBND TP.HCM, đại diện lãnh đạo đến từ 31 tỉnh, thành trên cả nước, cùng đông đảo chuyên gia, doanh nghiệp CNTT.

Anh Phạm Văn Trung – Phó TGĐ Kỹ thuật, CMC SISG chia sẻ tại hội nghị về vấn đề bảo mật thông tin: “Khi chúng ta chấp nhận cuộc chơi kết nối nhiều dữ liệu, chúng ta bắt buộc phải đối diện với những nguy cơ về bảo mật thông tin. Nhưng khi nói về bảo mật, người ta thường nghĩ ngay đến bảo mật hệ thống mạng (Cyber Security), tuy nhiên đó chỉ là một thành phần trong các hệ thống về bảo mật nói chung. Còn nhìn vào một bài toán rộng hơn là Smart City, có cấp độ quản lý nhà nước, chúng ta cần phải lưu ý đến bảo vệ quyền riêng tư cá nhân của người dân. Đồng thời, chúng ta khuyến khích doanh nghiệp đồng hành cùng chính phủ trong việc xây dựng Smart City từ dưới lên, nhưng nhà nước cũng cần có những tiêu chuẩn và chính sách rõ ràng từ trên xuống, bởi không thể để tất cả doanh nghiệp đưa thiết bị IT nào vào thực hiện Smart City cũng được. Có như vậy mới giúp chúng ta tăng cường đáng kể về an toàn thông tin.”

Anh Phạm Văn Trung – Phó TGĐ Kỹ thuật, CMC SISG chia sẻ tại hội nghị

Khi được hỏi về mức độ sẵn sàng của CMC trong việc xây dựng Smart City, anh Trung cho biết: “CMC SISG hiện đang tập trung vào mảng phân tích dữ liệu, trong những năm vừa qua, CMC SISG đã kết hơp với nhiều hãng đối tác công nghệ cung cấp nhiều giải pháp phân tích dữ liệu cho doanh nghiệp, từ đó giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định thông minh. Đối với Smart City, tôi cho rằng, ý kiến người dân thực tế cũng là một loại dữ liệu rất quan trọng. Nếu chúng ta sử dụng công nghệ phân tích dữ liệu để hiểu người dân đang nghĩ gì qua những trao đổi đời thường của họ trên các diễn đàn xã hội, thì sẽ giúp chúng ta đáp ứng tốt hơn nhu cầu và mong muốn của họ.”

Đặc biệt, vào lúc 19h cùng ngày, tại Gala Dinner chào mừng sự kiện, CMC SISG đã vinh dự được công nhận Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017 dựa theo mức tăng trưởng ổn định về doanh thu và nhân sự.

Chị Lê Thị Giang Phương – Trưởng phòng Marketing, CMC SISG đại diện nhận giải

Danh mục: Tin tức chung


Chia sẻ