CMC SISG tham gia Roadshow kết nối DN-SV-HS

Roadshow được tổ chức nhằm mục tiêu giúp SV tăng cường kiến thức thực tế, bổ sung kỹ năng phỏng vấn, tìm hiểu xu hướng công nghệ cũng như nắm bắt nhu cầu tuyển dụng của DN. Đây cũng là dịp để sinh viên tiếp cận những thông tin thiết thực và bổ ích như: Nhu cầu nhân lực CNTT – Các ngành nghề CNTT phổ biến, Xu hướng và các lĩnh vực công nghệ chính, Kĩ năng phỏng vấn hiệu quả… Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được nhận nhiều học bổng CNTT và các khóa học hữu ích, chuyên sâu.

Trong Roadshow đợt 2, rất nhiều bạn sinh viên đã bày tỏ sự lo lắng của mình khi bắt đầu chuẩn bị quá trình làm việc tại DN. Trong đó, đa phần các bạn thắc mắc điều gì ở sinh viên mới ra trường làm DN e ngại. Trao đổi về vấn đề này, Anh Đặng Thế Tài – Tổng Giám Đốc CMC SISG cho biết: DN rất hay gặp các bạn sinh viên thiếu tự tin. Các bạn không biết mình muốn làm công việc gì trong DN và hay lo lắng mình có ứng dụng được gì, ứng dụng như thế nào những kiến thức đã được học. Từ vấn đề này, các bạn là nên tự tin vào kiến thức mình đã học nếu như bạn có một quá trình phấn đấu tốt ở trường. Tất cả kiến thức là nền tảng để bạn tiếp tục học hỏi những điều mới. Không những thế, bạn nên có thái độ nghiêm túc với những qui định của công ty về giờ giấc, qui chế…

Đến với Roadshow, DN CNTT có cơ hội tiếp cận với nguồn lao động trẻ đầy tiềm năng, và trực tiếp chia sẻ được những thông điệp nghề nghiệp cũng như thể hiện trách nhiệm DN với cộng đồng và giới trẻ. Về phía nhà trường, chương trình mang đến những thông tin thực tế nhằm góp phần cải tiến quá trình đào tạo sát với thực tế và nhu cầu tuyển dụng lao động.

Thông tin hoạt động cộng đồng Roadshow đợt 1 và đợt 2 tác động trực tiếp đến hơn 2500 sinh viên tham dự. Với sự tác động mạnh mẽ đến cộng đồng CNTT, Roadshow là một hoạt động kết nối và thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực trẻ trong ngành. Roadshow “Kết nối doanh nghiệp với Sinh viên-Học sinh” 2014 đã bắt đầu khởi động đợt 3 vào tháng 5 tới tại trường Đại học Khoa học tự nhiên.

Danh mục: Tin tức chung


Chia sẻ