Nội dung của Cisco Connect 2014 xoay quanh chủ đề về những xu thế CNTT mới nhất và gặp gỡ những nhà tư tưởng trong lĩnh vực này để cùng xây dựng Mạng Internet của Vạn vật. Hội thảo năm nay khai thác sâu dưới góc độ ứng dụng thực tế tại Việt Nam của các xu hướng công nghệ tiên tiến nhất: Điện toán đám mây (Cloud Computing), Dữ liệu lớn (Big Data), Di động (Mobility), Mạng xã hội (Social network), Internet của sự vật (Internet of things).

Là đơn vị tài trợ Vàng của sự kiện này, CMC SISG đã đem đến đề tài trình bày “CMC SISG– Đối tác tin cậy cho việc tư vấn các giải pháp tổng thể” – nhằm giới thiệu tổng quan về năng lực của CMC SISG ở lĩnh vực tư vấn giải pháp tổng thể giải pháp UCS dành cho các doanh nghiệp, mô hình bảo mật thế hệ mới. Bên cạnh đó, tại gian hàng của CMC SISG trong triển lãm, chúng tôi cũng giới thiệu đến quý doanh nghiệp thông tin chi tiết của các dịch vụ trên nền điện toán đám mây, dữ liệu lớn, di động …đồng thời trình chiếu demo các ứng dụng đối với các khách hàng quan tâm dịch vụ.

Thông tin về giải pháp UCS

UCS – Unified Computing System là một trong những gói sản phẩm mới của Cisco đánh vào thị trường máy chủ. Với UCS, Cisco cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn về các dãi sản phẩm máy chủ. Cisco kết hợp với Intel cung cấp các sản phẩm trên nền máy chủ Rack-mounted và máy chủ phiến (Blade Server),. Với dãi sản phầm này, Cisco tận dụng lợi thế về công nghệ network cung cấp cho khách hàng khả năng truy xuất băng thông cao dựa trên công nghệ 10Gb – FCoE và khả năng mở rộng cao về bộ nhớ nhằm đánh mạnh vào mục tiêu ảo hóa hệ thống Trung tâm dữ liệu (Data Center) và điện toán đám mây – một trong những xu thế hàng đầu mà thể giới đang hướng đến, đồng thời trình bày về các sản phẩm dịch vụ trên nền Điện Toán Đám Mây mà CMC SISG đang triển khai nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tối ưu hóa hệ thống CNTT và giảm chi phí hạ tầng mà vẫn đảm bảo hiệu quả nhất cho doanh nghiệp sử dụng.

Giải pháp hỗ trợ UCS bằng bài trình bày về giải pháp Virtual Destkop – tạo môi trường quản lý ảo hóa. Công nghệ ảo hóa giúp tách biệt việc triển khai ứng dụng với việc mua thêm máy chủ. Tuy nhiên, lợi ích của ảo hóa chỉ được tối ưu hóa khi các ứng dụng chạy trên một hoặc nhiều kho tài nguyên máy chủ đồng nhất. Ảo hóa hỗ trợ tối đa cho trung tâm dữ liệu khi các máy chủ định cấu hình, trở thành kho tài nguyên, đáp ứng yêu cầu công việc; triển khai các ứng dụng mới, không ràng buộc chúng với một thiết bị phần cứng cụ thể; di chuyển các máy ảo giữa các máy chủ vật lý để cân bằng tải công việc.

Thông tin về mô hình bảo mật thế hệ mới

Mô hình bảo mật tổng thể, bảo vệ theo chiều sâu. Đó là sự kết hợp của nhiều thành phần bảo mật khác nhau: Bảo mật vật lý, Bảo mật hạ tầng mạng, bảo mật hệ thống, bảo mật host, bảo mật ứng dụng, bảo mật dữ liệu, bảo mật cho người dùng, …bảo mật và an toàn thông tin ngay cả  trước – trong – và ngay cả sau khi xảy ra xâm nhập.

Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của mô hình bảo mật thế hệ mới này, chuyên gia cao cấp đến từ CMC SISG , ông Trần Quốc Thanh cũng chia sẻ thêm về mô hình Kiểm soát truy cập: Thiết lập cơ chế kiểm soát chứng thực người dùng nhiều vòng trước khi cho phép truy cập vào hệ thống. Không chỉ giới hạn trong việc xác thực người dùng, hệ thống ISE (Identity Services Engine) của Cisco còn có thể kiểm soát mọi thiết bị truy cập vào hệ thống mạng. Tất cả các máy móc thiết bị kết nối mạng chưa đảm bảo các tiêu chuẩn về mặt an ninh trong hệ thống đều bị chặn lại hoặc cô lập và thông báo với người quản trị.

Cuối chương trình thảo luận là phần trình diễn sinh động về hoạt động của hệ thống UCS trong môi trường làm việc giả định đã thu hút sự quan tâm sâu sắc của khách hàng.

Các khách mời bao gồm những chuyên gia CNTT cũng đã đưa ra nhiều ý kiến sâu sắc cho giải pháp UCS để trở nên phù hợp hơn và thích ứng tốt hơn trong các doanh nghiệp.

Danh mục: Tin tức chung

Tags: Cisco, Hội thảo


Chia sẻ