Sau hơn 1 năm nghiên cứu, thay đổi và áp dụng, ngày 20/07/2019 vừa qua, CMC TSSG đã chính thức đạt được chứng chỉ quốc tế CMMI-DEV v1.3 (Staged): Maturity Level 3. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có 25 doanh nghiệp tại Việt Nam đạt được chứng chỉ này. Tên của CMC TSSG đã được Viện CMMI công bố chính thức trên website trong danh sách các công ty đạt chứng chỉ trên toàn cầu. (Xem tại đây).

CMMI (Capability Maturity Model Integration) được phát triển bởi Viện Kỹ nghệ phần mềm SEI tại trường Đại học Carnegie Mellon, Hoa Kỳ, hiện nay được vận hành và duy trì bởi Viện CMMI – một đơn vị hoạt động của trường Đại học Carnegie Mellon. Chứng chỉ này có giá trị trên quy mô toàn cầu, xác định mức độ trưởng thành năng lực của các công ty trong hoạt động xây dựng phần mềm và các dịch vụ liên quan. CMMI được gọi là mô hình tích hợp, bao gồm CMMI–DEV (phát triển phần mềm); CMMI – SV (cho ngành dịch vụ) và CMMI- ACQ (cho ngành thu mua). Trong đó CMMI-DEV được các doanh nghiệp theo đuổi nhiều nhất.

Triển khai chuẩn CMMI giúp công tác triển khai dự án được thực hiện chuyên nghiệp, khoa học hơn, từ đó đảm bảo chất lượng các sản phẩm, dịch vụ, nâng cao thương hiệu uy tín của CMC TSSG đối với các khách hàng. Mô hình CMMI còn giúp CMC TSSG có thể nhận diện và đạt được các mục tiêu kinh doanh, tạo ra những sản phẩm tốt, làm hài lòng khách hàng và bảo đảm tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động hiệu quả nhất có thể.

Để có tên trong danh sách các tổ chức được cấp chứng chỉ này, CMC TSSG đã phải trải qua 3 lần đánh giá từ Viện CMMI, đồng thời không ngừng nỗ lực chuẩn bị, tuân thủ một cách nghiêm ngặt nhằm đáp ứng và bao phủ hết 18 vùng quy trình của CMMI.

Thành tích này là kết quả nỗ lực của Ban Giám Đốc và 62 thành viên của Ban Dự án. Chị Nguyễn Thị Thảo – Trưởng phòng Quản lý Chất lượng, CMC TSSG chia sẻ: “Trước khi khởi động dự án, CMC TSSG cũng dành thời gian trước đó để nghiên cứu, chuẩn bị cho việc áp dụng. CMC TSSG đã tập trung vào bước chuẩn hóa các quy trình, biểu mẫu hiện có của tổ chức. Có thể nói đây là bước khó khăn nhất vì mọi người đã quen với luồng xử lý công việc trước kia. Công việc đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức, trong khi nhân sự vừa phải tham gia dự án CMMI vừa phải đảm bảo các hoạt động công việc hàng ngày được giao, nhưng vì mục tiêu của công ty, các thành viên trong Ban Dự án đã nỗ lực hết sức mình.”

Như vậy, bên cạnh ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013, sự xuất hiện của CMMI sẽ giúp CMC TSSG vận hành hệ thống quản trị và chất lượng chuyên nghiệp hơn trong từng sản phẩm, dịch vụ và dự án công nghệ với khách hàng.

Danh mục: Tin tức chung


Chia sẻ