CMC TSSG TRIỂN KHAI XÂY DỰNG HỆ THỐNG DATA WAREHOUSE TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN RỒNG VIỆT

Ngày 09/09/2022, Công ty TNHH Công nghệ và Giải pháp CMC Sài Gòn (CMC TSSG) công bố triển khai xây dựng hệ thống Data Warehouse cho Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt. Hệ thống sẽ được CMC TSSG tư vấn và triển khai trong 8 tháng dựa trên nền tảng công nghệ Dữ liệu và AI của IBM.  

Buổi lễ khởi động dự án xây dựng hệ thống Data Warehouse được tổ chức trang trọng tại Hội sở của Rồng Việt với sự tham gia của đội ngũ Ban lãnh đạo cùng thành viên Ban dự án đến từ công ty CMC TSSG, Công ty Chứng khoán Rồng Việt và lãnh đạo công ty IBM Việt Nam. Với dự án trọng điểm này, Rồng Việt trở thành một trong những doanh nghiệp trong ngành chứng khoán tại Việt Nam ứng dụng hệ thống Data Warehouse trong quản trị và điều hành. 

IMG_1110 

Đảm nhận vai trò đối tác tư vấn triển khai xây dựng hệ thống Data Warehouse tại Rồng Việt, ông Phạm Văn Trung – Tổng giám đốc của CMC TSSG cho biết: “Nền tảng của tất cả chuyển đổi số là sử dụng dữ liệu để tối ưu hóa quy trình, tối ưu hóa trải nghiệp người dùng, và thậm chí là chuyển đổi mô hình kinh doanh. Suốt 29 năm qua, đội ngũ của CMC TSSG đã có kinh nghiệm thực hiện rất nhiều dự án liên quan đến xây dựng dữ liệu và dần trưởng thành qua mỗi dự án. Đối với Rồng Việt, CMC TSSG cam kết đầu tư những thành viên phù hợp và am hiểu nhất về giải pháp dữ liệu để mang đến kết quả như k vọng.” 

Data Warehouse hay kho dữ liệu doanh nghiệp là một hệ thống được sử dụng để báo cáo và phân tích dữ liệu, được xem như là một thành phần cốt lõi của trí tuệ doanh nghiệp với khả năng thu thập dữ liệu tích hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Với Data Warehouse, doanh nghiệp có thể đoán định được xu hướng thị trường, dự đoán nhu cầu của khách hàng, phân tích lợi hại trong từng quyết định kinh doanh để tối ưu hóa chi phí và đột phá doanh thu.  

  IMG_1040

Data Warehouse có thể tích hợp dữ liệu về một nguồn, cùng một định dạng, đáp ứng mọi nhu cầu thông tin, từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả tìm kiếm dữ liệu. Nguồn dữ liệu sau khi được chuẩn hóa sẽ giúp các cấp quản lý, lãnh đạo đưa ra những quyết định hợp lý, nhanh chóng và hiệu quả. 

Đánh giá cao tầm quan trọng của việc ứng dụng công ngh, Rồng Việt quyết định hợp tác cùng CMC TSSG triển khai xây dựng hệ thống Data Warehouse. Ông Nguyễn Miên Tuấn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – đã có những chia sẻ thể hiện sự kỳ vọng cao đối với lần hợp tác này: “Với chiến lược kinh doanh giai đoạn 2021-2025 dựa trên nền tảng chuyển đổi số toàn diện, HĐQT Rồng Việt đã khởi nguồn và phê duyệt hơn 20 sáng kiến số, tập trung vào 4 nhóm: (1) Tối ưu hóa vận hành; (2) Gia tăng trải nghiệm khách hàng; (3) Phát triển các Hệ thống ứng dụng, Platform nghiệp vụ và kinh doanh; (4) Phát triển Hạ tầng Công nghệ – trong đó có dự án Xây dựng Nền tảng dữ liệu toàn diện (Data Warehouse). Chúng tôi mong rằng trong quá trình triển khai dự án sắp tới, CMC TSSG và IBM Việt Nam sẽ tập trung nguồn lực và phối hợp với Ban dự án của Rồng Việt một cách tốt nhất để mang lại hiệu quả như mong muốn, đáp ứng nhu cầu phát triển của Rồng Việt trong tương lai.” 

 

IMG_1010

Hệ thống Data Warehouse do CMC TSSG và IBM hợp tác triển khai sẽ cung cấp cơ sở dữ liệu cho Rồng Việt để tính toán, phân tích thông tin từ tổng quát đến chi tiết và xây dựng báo cáo từ nguồn dữ liệu tập trung. Thông qua Data Warehouse, nguồn dữ liệu không bị phân mảnh và rời rạc mà được tập trung về một mối, một dạng để dễ làm việc hơn. Data Warehouse cung cấp môi trường số liệu cho các quản lý, lãnh đạo của Rồng Việt, từ đó đưa ra quyết định chiến lược cho doanh nghiệp, định hướng đúng khách hàng, đúng sản phẩm vào đúng thời điểm, đưa Rồng Việt lên tầm cao mới với thị trường và phân khúc khách hàng mới. 

“IBM rất vinh dự được đồng hành trong dự án trọng điểm này của Rồng Việt. Việc xây dựng hệ thống dữ liệu bền vững trong quá trình quản trị và vận hành là bước khởi đầu quan trọng để hướng tới chuyển đổi số và áp dựng các công nghệ mới về sau. Hy vọng rằng bằng sự tư vấn của IBM và CMC TSSG, chúng ta sẽ đạt được thành công và chạm đến được mục tiêu của Rồng Việt” – Bà Phạm Thị Thu Diệp – Tổng giám đốc công ty IBM Việt Nam cho hay. 

IMG_1068

Ông Lâm Trường Phong – Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin và Trưởng Ban dự án Data Warehouse của Rồng Việt cũng có những chia sẻ về lộ trình phát triển của dự án: “Đây là dự án quan trọng và là nền tảng cho tất cả hệ thống sau này của Rồng Việt. Dự án được triển khai với mục tiêu xây dựng kho dữ liệu toàn diện; cung cấp thông tin cho quản trị và điều hành; hỗ trợ cho việc xử lý nhanh chóng, chính xác và linh hoạt các báo cáo; đồng thời xây dựng nền tảng dữ liệu vững mạnh để đáp ứng cho sự phát triển trong tương lai. Tổng thời gian triển khai là 8 tháng bao gồm thời gian hỗ trợ sau khi đưa vào hoạt động.” 

IMG_1084

Xây dựng hệ thống Data Warehouse là một xu thế tất yếu trong quá trình chuyển đổi số và phát triển. Điều đó giúp doanh nghiệp có sự chuẩn bị tốt và chủ động hơn trong các chiến lược kinh doanh, nâng cao tính cạnh tranh, bắt kịp với tốc độ thay đổi của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. CMC TSSG tự hào là đơn vị đi đầu trong cung cấp các giải pháp và xây dựng hệ thống Data Warehouse tại Việt Nam, giúp các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số toàn diện, tối ưu hóa vận hành và nâng cao năng lực quản trị.  

 

CMC TS là doanh nghiệp hàng đầu cung cấp dịch vụ tư vấn, triển khai các giải pháp chuyển đổi số và quản trị doanh nghiệp một cách toàn diện. Chúng tôi tự hào khi liên tiếp giữ vững danh vị cao nhất và đạt được các chứng chỉ cao cấp của nhiều hãng công nghệ lớn trong nhiều năm như Samsung SDS, Microsoft, IBM, Amazon, Google,… đảm bảo mang những giải pháp công nghệ tiên tiến nhất đến với khách hàng. Bên cạnh đó, CMC TS cũng đang sở hữu hai trung tâm an ninh mạng (SOC) tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với chất lượng dịch vụ bảo mật chuẩn quốc tế. Đồng thời, CMC TS chú trọng đầu tư cho việc nghiên cứu phát triển, hướng đến xây dựng hệ sinh thái sản phẩm công nghệ tương tác ở 5 lĩnh vực: Internet vạn vật – thiết bị thông minh (Internet of Things/Smart – Devices), Dữ liệu lớn (Bigdata), Trí tuệ nhân tạo (AI), Hồ sơ dữ liệu (Datalake) và Công nghệ chuỗi – An ninh thông tin (Blockchain – Security). 

 

Quý doanh nghiệp cần thêm thông tin về các dịch vụ và giải pháp Chuyển đổi số của CMC TSSG, vui lòng liên hệ tại: 

Website: https://www.cmctssg.vn/ 

Hotline: 18001070 

Email: connect@cmc.com.vn   

 

Danh mục: Tin tức chung


Chia sẻ