Theo đó, CMC Soft sẽ tăng vốn điều lệ từ 30 tỷ đồng lên 50 tỷ đồng và CMC SI Sài Gòn được tăng vốn điều lệ từ 20 tỷ đồng lên 30 tỷ đồng.

Ngoài việc tăng vốn cho CMC Soft và CMC SISG, một công ty con khác của CMC là Công ty cổ phần Hạ tầng viễn thông CMC (CMC Telecom) vừa công bố thương vụ bán 25% cổ phần cho đối tác Malaysia là TIME dotCom Berhad. Số cổ phần này trị giá 12 triệu USD.

Các công ty con mà CMC quyết định tăng vốn đều là công ty chủ chốt của Tập đoàn này. Trong đó, CMC SISG hoạt động trong lĩnh vực tích hợp hệ thống – lĩnh vực mà CMC đang muốn mở rộng hoạt động. CMC SISG hiện đang là đối tác vàng của Microsoft, Symantec, APC – MGE; đối tác bạc của Cisco; đối tác cao cấp của IBM, HP, Eaton; đối tác của SAP, Oracle, IMB trong tư vấn và triển khai giải pháp phần mềm ứng dụng.

Việc CMC mở rộng quy mô cho một số công ty con cho thấy hướng đi khá rõ nét sau giai đoạn tái cơ cấu vừa qua, đó là thu hẹp lĩnh vực phân phối và lắp ráp; mở rộng mảng dịch vụ viễn thông và dịch vụ ứng dụng phần mềm.

Theo Chí Tín (Báo Đầu tư)

 

 

Danh mục: Báo chí nói về CMC TSSG


Chia sẻ