ĐI TÌM LỜI GIẢI VỀ BÀI TOÁN BẢO MẬT CHO DOANH NGHIỆP

Ngày nay, việc quản lý và phát triển một doanh nghiệp trở nên khó khăn hơn trước rất nhiều, bởi bây giờ, doanh nghiệp không chỉ chiến đấu với các đối thủ cạnh tranh mà còn phải chống lại tội phạm mạng để bảo mật các chiến lược trong kinh doanh. Các vi phạm an ninh mạng thường xuyên xuất hiện trên các bản tin và chúng khiến các doanh nghiệp phải tổn thất đến hàng triệu đô la. IBM từng có một báo cáo, chi phí trung bình cho một vụ vi phạm dữ liệu vào năm 2022 là 4,35 triệu USD, đạt mức cao nhất mọi thời đại.

BÀI 3_1

Dữ liệu là một tài sản lớn, bởi nó là thành phần quan trọng trong sự thành công của doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp cần quản lý và bảo vệ một cách thích hợp để giảm thiểu các nguy cơ vi phạm an ninh làm tổn hại danh tiếng và tổn thất lợi nhuận. May mắn thay, có nhiều cách để làm điều đó.

#1. Bảo vệ dữ liệu khỏi các phần mềm độc hại

Phần mềm độc hại có thể gây ra thiệt hại lớn về dữ liệu, chúng có thể xuất hiện trên các thiết bị không được bảo vệ mà doanh nghiệp chẳng hề hay biết về nó. Một số cách cơ bản mà các doanh nghiệp vẫn thường sử dụng để bảo vệ các thiết bị có thể kể đến như:

  • Sử dụng “tường lửa” (firewall): đây là tuyến phòng thủ cơ bản nhất để ngăn chặn những địa chỉ web kém an toàn.
  • Bảo vệ thiết bị cá nhân: Mỗi máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc thiết bị di động đều phải được cài đặt các công cụ chống phần mềm độc hại. Hãy cài đặt những phần mềm bảo mật mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính hoặc Internet, điều đó sẽ giảm thiểu được các hành vi trộm cắp danh tính, các trang web đáng ngờ và xâm nhập dữ liệu từ tin tặc.
  • Bảo vệ email: Các phần mềm chống thư rác sẽ giúp người dùng loại bỏ được các email có rủi ro caoBÀI 3_2.

#2. Triển khai bảo mật 2 lớp (2FA – two-factor authentication)

Là một phần trong chiến lược kinh doanh, doanh nghiệp cần suy nghĩ về cách bảo vệ cả hệ thống và tài khoản của khách hàng. Triển khai bảo mật 2 lớp là một cách để thực hiện việc này. Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai đăng nhập vào hệ thống đều cần cung cấp một thứ khác ngoài tên người dùng và mật khẩu của họ, để xác minh rằng họ đúng là chủ sở hữu tài khoản. Doanh nghiệp có thể triển khai bảo mật 2 lớp trên các hệ thống nội bộ và hệ thống khách hàng, từ đó giảm thiểu việc bị lợi dụng thông tin, các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi và nhiều rủi ro bảo mật khác.

BÀI 3-03

 

Mặt khác, doanh nghiệp cũng cần cẩn trọng khi sử dụng wifi, bởi hacker chỉ đang chực chờ để thực hiện một cú tấn công bất ngờ. Mật khẩu chỉ có thể gây khó dễ với những ai không đặc biệt am hiểu về công nghệ, thế nhưng đối với hacker, đó chỉ là chuyện nhỏ.

#3. Sử dụng “đám mây” (Cloud)

Một phương pháp khác mà doanh nghiệp có thể thực hiện để bảo mật dữ liệu và các thông tin quan trọng là tìm kiếm một nơi lưu trữ đáng tin cậy. Nếu doanh nghiệp không có thời gian hoặc kiến ​​thức chuyên môn để cập nhật tất cả các vấn đề bảo mật cần thiết, thì tốt nhất nên tìm đến một nhà cung cấp dịch vụ đám mây uy tín.BÀI 3-04

Một nhà cung cấp đám mây uy tín có thể lưu trữ dữ liệu, duy trì các bản vá phần mềm và triển khai bảo mật. Đây cũng là một phương pháp phù hợp cho mọi hình thức doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ (SMB) đang tìm kiếm mức độ bảo vệ tối ưu và có lợi về lâu dài

#4. Sử dụng các dịch vụ quản lý và bảo mật dữ liệu:

Việc sử dụng các dịch vụ quản lý và bảo mật là một trong những cách tốt nhất để giám sát hệ thống một cách chủ động, giải quyết các sự cố CNTT và hợp lý hóa tất cả các hoạt động với mức độ hiệu quả và chuyên môn cao so với các giải pháp khác. Các nhà cung cấp dịch vụ CNTT được quản lý biết từng và mọi khía cạnh của bảo mật CNTT có lợi cho doanh nghiệp theo nhiều cách. Đồng thời, doanh nghiệp có thể nhận được lợi ích từ việc cải thiện hiệu quả của nhân viên, giảm chi phí hoạt động và tăng trưởng kinh doanh.

CMC TSSG là đơn vị đi đầu trong việc tư vấn và cung cấp giải pháp cloud và bảo mật cho các doanh nghiệp trên mọi miền tổ quốc và thế giới. Với gần 30 năm kinh nghiệm, đội ngũ kỹ sư của CMC TSSG với chuyên môn và thâm niên cao trong ngành, chắc chắn có thể mang đến cho khách hàng dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất. CMC TSSG luôn lấy khách hàng làm trung tâm, sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp từ những bước đi đầu tiên, giúp doanh nghiệp có được bước đệm vững chắc nhất trên hành trình phát triển.

BÀI 3-05

————————————

Để biết thêm nhiều thông tin về dịch vụ giải pháp CMC TSSG xem tại: www.store.cmctssg.vn

Gửi yêu cầu tư vấn: https://store.cmctssg.vn/lien-he.html

Hotline: 18001070 (miễn phí)

Email: connect@cmc.com.vn

Inbox: https://m.me/cmctssgvn

Web: https://www.cmctssg.vn/

Danh mục: Tin tức chung


Chia sẻ