DOANH NGHIỆP GIỮA THỜI ĐẠI SỐ VÀ MỐI LO VẬN HÀNH

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, chỉ trong 8 tháng đầu năm 2022, tổng số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và quay trở lại hoạt động đạt gần 149,5 nghìn doanh nghiệp, tăng 31,1% so với cùng kỳ năm 2021.

Đứng trước sự phát triển mạnh mẽ như trên, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp “khởi nghiệp” và “tái khởi nghiệp”, không những phải đối diện với nhiều thách thức khi phải vừa cạnh tranh với các ông lớn sẵn tiếng tăm, mà vừa phải đối chọi gay gắt với các doanh nghiệp có cùng quy mô và lĩnh vực hoạt động. Điều đó đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải “bứt tốc” để có thể tiến xa hơn và gia tăng lợi thế cạnh tranh, trước tiên xuất phát từ nguồn lực nội tại mà cụ thể là liên quan đến vấn đề vận hành.

Cải thiện hiệu suất lao động, giải phóng nguồn lực

Tốc độ phát triển của doanh nghiệp đi đôi với tốc độ làm việc của đội ngũ nhân sự. Có rất nhiều trở ngại mà nhân viên gặp phải trong quá trình làm việc mà tiêu biểu nhất là việc tiêu tốn thời gian vào những tác vụ thủ công lặp đi lặp lại nhiều lần.

Ví như đối với bộ phận nhân sự, hằng ngày, các nhà tuyển dụng phải tiếp nhận rất nhiều hồ sơ từ ứng viên, sau đó tiến hành phân loại thông tin của từng người. Hay các nhà cung cấp phải quản lý số lượng hàng hóa khổng lồ ra – vào mỗi ngày, hoặc chấm công, nhập lương bổng cho nhân viên,… Tất cả vô tình chung khiến nhân sự rơi vào guồng quay mang tính trùng lặp, gây mất thời gian và ảnh hưởng đến các công việc đòi hỏi chuyên môn khác.

RPA-02 (1)

Giảm thiểu lỗi và rủi ro phát sinh

Vì hằng ngày phải lặp đi lặp lại nhiều lần một công việc thủ công nên đôi khi nhân viên cũng sẽ gặp phải những sai lầm đáng tiếc. Điều đó cũng giống như việc dù mỗi ngày lái xe trên cùng một con đường, song đôi lúc bạn cũng sẽ đi nhầm làn đường vậy. Tương tự, nhân viên có thể mắc lỗi khi thực hiện các nhiệm trùng lặp mà không nhận ra được điều đó. Những lỗi sai này có thể khiến nhân viên phải mất rất nhiều thời gian rà soát lại hoặc tồi tệ hơn là phải làm lại từ đầu khiến công việc bị gián đoạn, kém năng suất và gây chậm trễ các luồng việc có liên quan khác.

Cho nên, việc giảm thiểu lỗi và rủi ro phát sinh vẫn luôn là bài toán mà doanh nghiệp đau đầu tìm cách giải quyết. Bởi điều này có thể mang đến thiệt hại lớn cho doanh nghiệp mà đôi lúc hệ lụy kéo theo không chỉ đơn thuần là vấn đề tiền bạc mà còn cả uy tín của thương hiệu.

RPA-03 (1)

Tối ưu hóa ngân sách

Việc vận hành một doanh nghiệp là không bao giờ dễ dàng, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ với nguồn vốn hữu hạn. Vậy làm sao để tối ưu hóa ngân sách để có thể tận dụng đầu tư sản xuất những giá trị lớn lao hơn?

Doanh nghiệp nào cũng muốn sử dụng chi phí bỏ ra một cách hiệu quả nhất thông qua việc nhân viên hoàn thành tốt công việc của mình. Tuy nhiên như đã đề cập ở trên, phát sinh nhiều tác vụ thủ công trùng lặp cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp phải phân bổ nhiều nhân viên thực hiện. Từ đó tiêu tốn hàng giờ công, gây thiệt hại đến ngân sách mà hiệu suất công việc lại thấp, hơn thế lại tiềm ẩn nguy cơ rủi ro.

RPA-04

RPA – “bảo bối” vận hành dành cho mọi doanh nghiệp

Để giải quyết những khó khăn trong vấn đề vận hành, RPA đã xuất hiện như một chiến binh, một bảo bối bất khả chiến bại trong việc xử lý dữ liệu.

RPA – viết tắt của cụm từ Robotic Process Automation – đây là một công nghệ sử dụng phần mềm (robots hay bots) để nhân rộng và cải thiện những tác vụ thủ công được lăp đi lặp lại vốn được

thực hiện bởi con người. RPA với tốc độ xử lý nhanh hơn và được hiệu chỉnh để làm giảm đáng kể biên độ sai sót của con người, từ đó tiết kiệm được lượng lớn nguồn lực cá nhân và chi phí vận hành của doanh nghiệp.

CMC TSSG là đơn vị đi đầu trong việc tư vấn và cung cấp giải pháp RPA cho các doanh nghiệp trên mọi miền tổ quốc và thế giới. Với gần 30 năm kinh nghiệm, đội ngũ kỹ sư của CMC TSSG với chuyên môn và thâm niên cao trong ngành, chắc chắn có thể mang đến cho khách hàng dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất. CMC TSSG luôn lấy khách hàng làm trung tâm, sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp từ những bước đi đầu tiên, giúp doanh nghiệp có được bước đệm vững chắc nhất trên hành trình phát triển.

————————————

Để biết thêm nhiều thông tin về dịch vụ giải pháp CMC TSSG

xem tại: www.store.cmctssg.vn Gửi yêu cầu tư vấn: https://store.cmctssg.vn/lien-he.html

Hotline: 18001070 (miễn phí)

Email: connect@cmc.com.vn Inbox: https://m.me/cmctssgvn Web: https://www.cmctssg.vn/

Danh mục: Xu hướng công nghệ


Chia sẻ