CMC SISG đã đồng hành cùng Hội Tin học TP.HCM (HCA) trong sự kiện Hội thảo Toàn cảnh CNTT Việt Nam (VIO 2017) tại Gem Center, số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP.HCM. Sự kiện diễn ra từ 08h00 – 17h30, ngày 20/09/2017.

Đặc biệt, trong khuôn khổ sự kiện, vào lúc 15h30 chiều cùng ngày, anh Phạm Văn Trung – Phó TGĐ Kỹ thuật, CMC SISG đã có những chia sẻ tại Tọa đàm “Đầu tư hệ thống CNTT cho doanh nghiệp 4.0: Chi phí & Cơ hội”

Nhận được câu hỏi của môt doanh nghiệp Start Up, anh Phạm Văn Trung – Phó TGĐ Kỹ thuật, CMC SISG cho biết: “CMCN 4.0 tác động không đồng đều đến các ngành nghề và đối tượng lao động tại Việt Nam bởi bản chất mỗi ngành nghề có tỷ lệ thay đổi khác nhau. Có những ngành nghề chúng ta bắt buộc phải đào tạo lại người cũ để làm những công việc mới. Nhưng cũng có những ngành nghề, ví dụ như may mặc da giày lại bị tác động nhiều do robot có thể thay thế người lao động. Còn đối với công ty Start Up, cần nghiên cứu xem ngành nghề của mình bị ảnh hưởng thế nào từ CMCN 4.0, nhiều hay ít, cụ thể ra sao, từ đó mới có những phương án sử dụng nguồn nhân lực phù hợp với xu thế của thời đại.”

Khách hàng tham quan gian hàng của CMC tại sự kiện

Danh mục: Tin tức chung


Chia sẻ