Chuyển đổi dữ liệu số không chỉ dừng lại ở việc sử dụng số hóa để giải quyết các vấn đề trong công việc mà còn để gia tăng trải nghiệm của người dùng, làm cho thế giới trở nên thông minh hơn.

Đây là nhận định của chuyên gia trong buổi tọa đàm với chủ để “Chuyển đổi dữ liệu số” của sự kiện CMC SISG Connection Day 2017 do Công ty CMC SISG phối hợp cùng các hãng công nghệ như IBM, Microsoft, Cisco, McAfee, Mi2, HPI-Intel, HPE, TrendMicro, Infosys, Genesys, VMware, Dell EMC, PaloAlto, Eaton, Brother, Checkpoint, tổ chức vào sáng ngày 3/11.

Theo đó, nội dung chính của CMC SISG Connection Day 2017 xoay quanh chủ đề về “Chuyển đổi dữ liệu số“, giúp khách hàng tìm lời giải cho bài toán “Khai thác, sử dụng và quản lý dữ liệu như thế nào cho hiệu quả và thông minh?”.

Trao đổi tại sự kiện, các chuyên gia đã đưa ra những ý kiến, cách nhìn chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của mình về quá trình chuyển đổi số của những doanh nghiệp đầu ngành cũng như chiến lược chuyển đổi số bị tác động thế nào trong “cơn lốc” về sự cạnh tranh và bùng nổ dữ liệu, tiền đề cho tiềm năng to lớn của ngành khoa học dữ liệu trong tương lai.

Các diễn giả tham gia buổi thảo luận tại sự kiện.

Bà Trần Thị Phương Hồng, đại diện CMC SISG cho biết: “Trong những năm gần đây, sự gia tăng không ngừng của Trí tuệ nhân tạo, Internet Vạn Vật (IoT), dữ liệu lớn (Big Data) hay điện toán đám mây (Cloud computing) đã mở ra kỷ nguyên bùng nổ về khối lượng dữ liệu và tạo ra nhiều thách thức cho mô hình quản lý và điều hành hệ thống CNTT hiện tại”.

Mặc dù, rất nhiều diễn giả/đối tác công nghệ đã đưa ra nhiều giải pháp khác nhau nhằm giúp doanh nghiệp có thể thích ứng với sự thay đổi của công nghệ, tuy nhiên không ít doanh nghiệp vẫn đối mặt với vô vàn khó khăn và loay hoay trong việc tìm kiếm nhiều giải pháp chuyển đổi mô hình kinh doanh hiện tại sang mô hình kinh doanh mới bắt nguồn từ một nền tảng khám phá và sử dụng dữ liệu hiệu quả, bà Phương Hồng chia sẻ.

Bên cạnh đó, đại diện Công ty Thành Thành Công cũng nhận định, việc ứng dụng dữ liệu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất hoạt động của doanh nghiệp. Cụ thể, ảnh hưởng dữ liệu ngắn hạn sẽ tạo ra sự minh bạnh trong thời gian sản xuất, giúp giảm thời gian vận hành, chi phí,.. Trong khi đó, ảnh hưởng dài hạn sẽ giúp doanh nghiệp quy hoạch để có nhiều điều chỉnh sản xuất trong tương lai cũng như có tầm nhìn đầy đủ về khách hàng nhằm phục vụ tốt hơn.

Ngoài ra, sự kiện CMC SISG Connection Day 2017 năm nay cũng sẽ có 2 chuyên đề, trong đó chuyên đề 1 tập trung vào nền tảng dữ liệu số được trình bày bởi 3 đối tác công nghệ lớn là IBM, Microsoft và HPE phần nào cung cấp cho khách hàng những bước đi cụ thể về lưu trữ và khai thác dữ liệu.

Song song đó, khách hàng tham dự chuyên đề 2 bảo mật dữ liệu số lần lượt được Cisco, TrendMicro và McAfee tư vấn về các giải pháp bảo mật dữ liệu trong bối cảnh bùng nổ về dữ liệu lớn.

(Theo PCWorld ngày 04/11/2017) 

Danh mục: Báo chí nói về CMC TSSG


Chia sẻ