LỖ HỔNG BẢO MẬT – BÀI TOÁN ĐAU ĐẦU CỦA MỌI DOANH NGHIỆP

Hiện nay, vô số thiết bị được kết nối với internet. Đây là món mồi ngon béo bở dành cho kẻ tấn công, điều này đã khiến các công ty và cá nhân phải suy nghĩ về mức độ an toàn của doanh nghiệp và bản thân mình.

Hậu quả tàn dư sau những sai lầm trong việc xây dựng và mã hóa công nghệ thường được gọi là lỗi. Mặc dù lỗi vốn dĩ không gây hại (ngoại trừ hiệu suất tiềm năng của công nghệ), nhưng nhiều lỗi có thể bị lợi dụng bởi những kẻ bất chính được gọi là lỗ hổng bảo mật. Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) định nghĩa: lỗ hổng bảo mật là điểm yếu của một tài sản hoặc một nhóm tài sản có thể bị khai thác bởi một hoặc nhiều mối đe dọa mạng trong đó tài sản là bất cứ thứ gì có giá trị đối với tổ chức, doanh nghiệp của tổ chức đó.

Các lỗ hổng cũng có thể ảnh hưởng đến các cơ quan chính phủ, ngành công nghiệp và cơ sở hạ tầng quan trọng, chẳng hạn như nhà máy điện hoặc công ty xử lý nước, cơ quan chính phủ địa phương, bệnh viện, tổ chức ngân hàng, v.v. Một cuộc tấn công thành công chống lại bất kỳ thực thể nào trong số này có thể rất thảm khốc, dẫn đến vi phạm dữ liệu lớn và thậm chí gây ảnh hưởng lớn đến đời sống thực.thumbnail

Lỗ hổng bảo mật là một điểm yếu và rất có khả năng bị tác nhân đe dọa tận dụng để xâm phạm môi trường mạng. Khai thác là bước tiếp theo trong vở kịch của kẻ tấn công sau khi tìm ra lỗ hổng. Một lỗ hổng bảo mật có thể được sử dụng cho các hoạt động độc hại của tin tặc bao gồm các phần mềm, chuỗi lệnh, hoặc thậm chí là khai thác toàn bộ mã nguồn. Số lượng lỗ hổng bảo mật còn tồn tại đối với hầu hết các doanh nghiệp/tổ chức có quy mô lớn là rất nhiều và bắt buộc các doanh nghiệp/tổ chức phải “vật lộn” để theo kịp với sự tấn công không ngừng của tin tặc vào cơ sở hạ tầng và ứng dụng. Đó là lý do các dịch vụ bảo mật và điện toán đám mây ra đời.

CMC TS Sài Gòn tự hào là doanh nghiệp hàng đầu cung cấp dịch vụ tư vấn, triển khai các giải pháp chuyển đổi số và quản trị doanh nghiệp một cách toàn diện, đặc biệt là về bảo mật và điện toán đám mây. Chúng tôi vinh dự khi liên tiếp giữ vững danh vị cao nhất và đạt được các chứng chỉ cao cấp của nhiều hãng công nghệ lớn trong nhiều năm như Samsung SDS, Microsoft, IBM, Amazon, Google,… đảm bảo mang những giải pháp công nghệ tiên tiến nhất đến với khách hàng. Bên cạnh đó, CMC TS cũng đang sở hữu hai trung tâm an ninh mạng (SOC) tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với chất lượng dịch vụ bảo mật chuẩn quốc tế. Đồng thời chú trọng đầu tư cho việc nghiên cứu phát triển, hướng đến xây dựng hệ sinh thái sản phẩm công nghệ tương tác ở 5 lĩnh vực: Internet vạn vật – thiết bị thông minh (Internet of Things/Smart – Devices), Dữ liệu lớn (Bigdata), Trí tuệ nhân tạo (AI), Hồ sơ dữ liệu (Datalake) và Công nghệ chuỗi – An ninh thông tin (Blockchain – Security).

————————————

Để biết thêm nhiều thông tin về dịch vụ giải pháp CMC TSSG xem tại: www.store.cmctssg.vn

Gửi yêu cầu tư vấn: https://store.cmctssg.vn/lien-he.html

Hotline: 18001070 (miễn phí)

Email: connect@cmc.com.vn

Inbox: https://m.me/cmctssgvn

Web: https://www.cmctssg.vn/

Danh mục: Tin tức chung


Chia sẻ