Ngày nay mọi hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đều phụ thuộc rất nhiều vào hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT). Điều này dẫn đến những thách thức to lớn cho các nhà quản trị hệ thống CNTT trong việc triển khai, vận hành hệ thống mạng và máy tính, bao gồm: bảo mật dữ liệu, quản lý, khôi phục dữ liệu bị mất, yêu cầu tính sẵn sàng, thời gian triển khai, yêu cầu về khả năng co dãn, mở rộng hiệu năng và dung lượng lưu trữ một cách mềm dẻo. Việc chuyển đổi sang hệ thống máy trạm ảo và thay thế các máy tính cá nhân PC bằng các máy zero/ thin client sẽ giải quyết được các vấn đề trên, và đó chính là xu hướng cho giải pháp VDI

Vừa qua tại TP.HCM, CMC SI Sài Gòn kết hợp với hãng Dell và VMWare đã tổ chức Hội thảo Hướng tới giải pháp đột phá cho doanh nghiệp Việt Nam với sự tham dự của 60 khách mời là giám đốc IT, nhân viên IT đến từ các doanh nghiệp, tổ chức tại TP. HCM.

Tại hội thảo đã có 3 bài trình bày với các nội dung: Dell’s PowerEdge, giải pháp hạ tầng ảo hóa máy trạm (VDI), tối ưu hóa chi phí triển khai VDI với VMWare View và VMWare Virtual SAN.

Cùng với 2 chuyên gia kỹ thuật đến từ Dell và VMWare, anh Trần Anh Nam Hồng – chuyên gia kỹ thuật cấp cao, trưởng nhóm hệ thống của CMC SI Sài Gòn, đã có bài giới thiệu tổng quan về giải pháp hạ tầng máy trạm ảo hóa (Virtual Desktop Infrastructure – VDI) và lợi ích của VDI đối với các hoạt động doanh nghiệp cũng như lý do tại sao doanh nghiệp nên triển khai VDI và những vướng mắc doanh nghiệp gặp phải… theo anh, VDI giúp chuẩn hóa quản lý và chi tiêu cho máy trạm làm việc thông qua việc tích hợp và tập trung các máy trạm đồng thời cung cấp sự linh động cho con người dùng đầu cuối với khả năng truy cập và làm việc trên các máy trạm này mọi lúc, mọi nơi và trên mọi thiết bị. anh cũng đưa ra sự so sánh của các giải pháp VDI của nhiều hãng CNTT nhằm giúp các doanh nghiệp có thêm nhiều lựa chọn để đưa ra quyết định phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Anh Nam Hồng cũng lưu ý VDI chỉ là một trong nhiều phương pháp quản lý và cung cấp phiên làm việc của người dùng.

Được biết, anh Trần Anh Nam Hồng với gần 10 năm kinh nghiệm, đã từng tư vấn và triển khai thành công rất nhiều dự án cho doanh nghiệp lớn như: Vietso Petrol, PVFCCo,  PV Oil…

(Theo Báo Media Online ngày 26/08/2015) 

Danh mục: Báo chí nói về CMC TSSG

Tags: Dell, Hội thảo, VMware


Chia sẻ