Xoay quanh chủ đề Chuyển đổi dữ liệu số, giúp khách hàng tìm lời giải cho bài toán “Khai thác, sử dụng và quản lý dữ liệu như thế nào cho hiệu quả và thông minh?”, sự kiện CMC SISG Connection Day 2017 diễn ra sáng 3/11 đã thu hút sự tham dự của gần 400 khách hàng là CEO, CIO, CFO, trưởng phòng công nghệ thông tin, chuyên viên IT các doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh.

Các chuyên gia chia sẻ về việc tận dụng dữ liệu hiệu quả

Bà Trần Thị Phương Hồng, Phó Tổng giám đốc Kinh doanh CMC SISG – nhận định: “Trong những năm gần đây, sự gia tăng không ngừng của trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật (IoT), dữ liệu lớn (Big Data) hay điện toán đám mây (Cloud computing) đã mở ra kỷ nguyên bùng nổ về khối lượng dữ liệu và tạo ra nhiều thách thức cho mô hình quản lý và điều hành hệ thống công nghệ thông tin hiện tại. Mặc dù, rất nhiều diễn giả/đối tác công nghệ đã đưa ra vô số giải pháp khác nhau nhằm giúp doanh nghiệp có thể thích ứng với sự thay đổi của công nghệ, tuy nhiên, trong quá trình tiếp cận và tư vấn cho nhiều doanh nghiệp, tôi thấy không ít công ty vẫn đang đối mặt với vô vàn khó khăn. Thậm chí có nhiều doanh nghiệp đang loay hoay trong việc chuyển đổi mô hình kinh doanh hiện tại sang mô hình kinh doanh mới, bắt nguồn từ một nền tảng khám phá và sử dụng dữ liệu hiệu quả.”

Chẳng hạn, với lĩnh vực tài chính ngân hàng, bà Nguyễn Thùy Dương, Phó Tổng giám đốc Dịch vụ tài chính Ngân hàng EY Việt Nam – cho biết, hiện nay các ngân hàng Việt Nam mới chỉ đưa ra dịch vụ Internet banking, mobile banking để phục vụ khách hàng, một số ít biết sử dụng digital để tạo sản phẩm mới, dịch vụ mới nhằm gia tăng trải nghiệm cho khách hàng. Trong khi đó trên thế giới đang bắt đầu sử dụng tất cả dữ liệu để phân tích và thực hiện các nhu cầu cho vay khách hàng phù hợp song tại Việt Nam thì các ngân hàng nói chung và các doanh nghiệp ngành khác nói riêng vẫn chưa áp dụng.

Tham dự sự kiện, nhiều doanh nghiệp cho rằng, để hưởng lợi từ nền kinh tế trí thức mới, các tổ chức doanh nghiệp cần hiểu rõ cách thức quản lý, phân tích dữ liệu hiệu quả, và trích xuất thông tin hữu ích từ đó. Khi chúng ta hiểu rõ về dữ liệu, chúng ta có thể tiếp cận nhiều khả năng vô hạn mà nó đem lại. Đơn cử với lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, việc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào sản xuất không chỉ giúp doanh nghiệp quản trị tốt nguyên liệu đầu vào, giảm thiểu tổn thất sau thu hoạch, nâng cao hiệu suất làm việc và năng suất cây trồng. Từ đó giúp doanh nghiệp tối ưu hóa sản xuất, hiệu quả kinh doanh được nâng cao hơn.

Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực SI, CMC SISG thấu hiểu sự khó khăn mà khách hàng gặp phải trong quá trình chuyển đổi số đầy thách thức này, từ đó đưa ra giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp. “Trong năm 2017, CMC SISG được 4 khách hàng đặt niềm tin và cho phép truy cập dữ liệu để đưa ra giải pháp cụ thể trong kinh doanh mà họ muốn thực hiện. Sau khi kết thúc năm 2017, chúng tôi sẽ cùng khách hàng ngồi lại để đánh giá những kết quả bước đầu đạt được, từ đó làm cơ sở cho các kế hoạch mới”, bà Hồng nói.

(Theo Báo Công Thương – ngày 04/11/2017) 

Danh mục: Báo chí nói về CMC TSSG


Chia sẻ