TẦM QUAN TRỌNG CỦA TRÍ TUỆ NHÂN TẠO GIỮA THỜI ĐẠI SỐ 4.0

Ngày nay, thế giới mà chúng ta đang sống hầu như đang bị chi phối bởi công nghệ. Một số công nghệ tiên tiến đã định hình lại cuộc sống và biến thế giới này trở thành một nơi đáng sống hơn, trong đó có trí tuệ nhân tạo (AI).

AI là những cỗ máy mô phỏng theo hoạt động của con người. Những cỗ máy này có thể quan sát, đánh giá và học hỏi từ các dữ liệu giống như bộ não con người. Công nghệ AI đang dần ảnh hưởng đến các doanh nghiệp và thậm chí mang đến những đột phá lớn trong lĩnh vực y tế, bán lẻ, vận tải, sản xuất, tài chính,…

#1. AI có thể giảm thiểu sai sót của con người

Khi được lập trình chính xác, AI có thể giảm thiểu đáng kể các lỗi sai mà con người có khả năng phạm phải. Một ví dụ tiêu biểu vào năm 2018, Miguel Paredes đã xuất bản một bài báo cho thấy AI đã dự đoán chính xác đến 78% về khả năng qua đời sau 30 ngày của một bệnh nhân nhiễm trùng huyết khi được đưa ra khỏi phòng ICU. Tất nhiên, AI không thể thay thế được trực giác và kiến thức của con người, nhưng nó sẽ không bao giờ kiệt sức hay căng thẳng.

TT-02

#2. AI có thể thực hiện những công việc nguy hiểm

Thu gom và phân loại rác được xếp hạng là một trong những công việc nguy hiểm nhất thế giới. Một nghiên cứu ở Đan Mạch cho thấy những nhân viên thu gom rác có khả năng gặp các vấn đề về dạ dày cao gấp đôi so với lực lượng lao động ở những ngành khác, đồng thời cũng dễ bị mắc các bệnh như dị ứng, nhiễm trùng và chấn thương lưng. Robot do AI điều khiển có thể giải quyết khó khăn này cho con người nhờ vào hệ thống máy tính đã được lập trình và “đào tạo” nhằm nhận biết và phân loại các loại vật liệu.

TT-03

 

#3. AI có thể hoàn thành xuất sắc các tác vụ lặp đi lặp lại

Thậm chí ngay cả khi việc phân loại rác thải là hoàn toàn an toàn đối với con người thì cũng sẽ nhanh trở nên nhàm chán. Các tác vụ lặp đi lặp lại cũng khiến con người khó tập trung trong thời gian dài khiến họ dễ mắc sai lầm hơn. Thế nhưng robot không bao giờ cảm thấy nhàm chán, chúng luôn thực hiện nhiệm vụ theo cùng một cách và chẳng hề phân tâm hay phàn nàn.

TT-04

#4. AI hoạt động với tốc độ nhanh hơn con người

Lợi ích lớn nhất mà AI mang lại là tốc độ. Vào năm 2021, Evana Gizzi – một thực tập sinh của Pathways – đã phát triển công trình nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo liên quan đến khả năng phục hồi của tàu vũ trụ (RAISR). Khi sử dụng RAISR, AI có thể nhanh chóng chẩn đoán lỗi trong hệ thống tàu vũ trụ, giúp quá trình sửa chữa được diễn ra nhanh hơn và nâng cao hiệu quả của nhiệm vụ.

TT-05

Công nghệ đã đưa khả năng suy nghĩ và làm việc của máy móc lên một tầm cao mới, vượt xa con người về khả năng nhận thức và trí thông minh. Không nằm ngoài sự phát triển của nhân loại, RPA (Robotic Process Automation) ra đời như một giải pháp tối ưu vận hành doanh nghiệp. RPA với tốc độ xử lý nhanh hơn và được hiệu chỉnh để làm giảm đáng kể biên độ sai sót của con người, từ đó tiết kiệm được lượng lớn nguồn lực cá nhân và chi phí vận hành của doanh nghiệp.

CMC TSSG là đơn vị đi đầu trong việc tư vấn và cung cấp giải pháp RPA cho các doanh nghiệp trên mọi miền tổ quốc và thế giới. Với gần 30 năm kinh nghiệm, đội ngũ kỹ sư của CMC TSSG với chuyên môn và thâm niên cao trong ngành, chắc chắn có thể mang đến cho khách hàng dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất. CMC TSSG luôn lấy khách hàng làm trung tâm, sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp từ những bước đi đầu tiên, giúp doanh nghiệp có được bước đệm vững chắc nhất trên hành trình phát triển.

————————————

Danh mục: Tin tức chung


Chia sẻ