Nhận thức được tầm quan trọng của những nghiên cứu  công nghệ  chuyên sâu có thể ứng dụng trong các hoạt động kinh doanh của khách hàng và đáp ứng những nhu cầu thiết thực và cực kỳ cấp thiết của doanh nghiệp, cho đến nay CMC SISG đã mạnh dạn đầu tư hơn 4 tỷ đồng cho các thiết bị phòng LAB. Gần đây nhất, CMC SISG đã đầu tư vào hệ thống máy chủ mà cụ thể là IBM Power 8 là máy chủ mới nhất được IBM cho ra mắt cuối tháng 4/2014.

Được biết CMC SISG là một trong những đối tác cũng như là khách hàng đầu tiên tại VN có trang bị hệ thống Power 8. Việc đầu tư nguồn lực kỹ sư cao cấp, các thiết bị mới nhất, thường xuyên cập nhật công nghệ tiên tiến, giúp kỹ sư tại CMC SISG nâng cao năng lực thực hành kỹ thuật, nhận định được các xu hướng công nghệ mới, dự báo được các công nghệ sẽ bùng nổ tại VN cũng như trên thế giới trong năm 2015 và những năm sắp tới, từ đó tư vấn các giải pháp công nghệ thông tin hiện đại, đưa ra được lộ trình đầu tư phù hợp cho khách hàng của mình … điều này một lần nữa khẳng định quyết tâm của CMC SISG trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đem đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất.

 

Hiện tại phòng LAB tại CMC SISG đang được trang bị các thiết bị công nghệ phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu và phát triển như Hội nghị truyền hình, kết nối đa phương tiện …các vấn đề công nghệ thu hút nhiều sự quan tâm nhất hiện nay như: DR-DC thế hệ mới, các mô hình Bảo mật vượt ra ngoài những ranh giới truyền thống, Core Banking….

Trong thời gian tới, CMC SISG sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ để tăng cường khả năng tương tác giữa CMC và khách hàng… Với định hướng phấn đấu trở thành Công ty Tích hợp hệ thống chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và  mong muốn trở thành đối tác tin cậy của khách hàng, cùng khách hàng giải quyết những thách thức về công nghệ thông tin, giúp khách hàng của mình tận dụng tối đa các cơ hội, mang lại giá trị và hiệu quả cho hoạt động kinh doanh. CMC SISG quyết tâm nỗ lực, sáng tạo, góp phần đưa thương hiệu CMC nói chung và CMC SISG nói riêng vươn cao và xa hơn nữa trên thị trường trong nước và quốc tế.

Thông tin về hệ thống IBM Power 8

Power 8 là máy chủ mới nhất được IBM cho ra mắt cuối tháng 4/2014. Được phát triển dựa trên công nghệ dành cho các máy chủ IBM Power Systems mới với khả năng mở rộng theo chiều ngang (scale-out) là kết quả của khoản đầu tư 2,4 tỷ USD trong vòng hơn ba năm phát triển. Hệ thống máy chủ Power 8 được phát triển mới để khai thác dữ liệu lớn bằng bộ xử lý IBM Power 8 mới có kích thước một inch vuông (tương đương 6,5cm 2 ), được tích hợp hơn 4 tỷ bóng bán dẫn và hơn 17,7 km chiều dài dây dẫn điện tốc độ cao bằng đồng.

Theo kết quả đo kiểm mới nhất, các máy chủ IBM Power Systems có khả năng phân tích dữ liệu nhanh hơn tới 50 lần so với các hệ thống x86 mới nhất. Một số công ty đã cho biết họ đã đạt được tốc độ truy vấn phân tích chạy hơn 1.000 lần, rút ngắn thời gian xử lý từ vài giờ xuống còn vài giây.

Các hệ thống dựa trên bộ xử lý Power 8 đầu tiên sẽ ra mắt bao gồm năm máy chủ Power Systems S-Class, được thiết kế dành cho các môi trường điện toán quy mô lớn, có khả năng mở rộng theo chiều ngang. Thêm nữa, bằng cách cắt giảm chi phí diện tích mặt bằng, cấp nguồn và làm mát, dòng sản phẩm mới này đã định nghĩa lại đặc tính kinh tế của trung tâm dữ liệu ngày nay, đảm bảo để chúng có thể hoạt động ở mức độ hiệu suất sử dụng bền vững 65% – một cấp độ cao hơn so với mức độ hiệu quả sử dụng nền tảng x86 thông thường. Với thông lượng dữ liệu gấp đôi so với máy chủ x86 , các máy chủ Power Systems mới có thể cắt giảm diện tích chiếm dụng trong trung tâm dữ liệu đi một nửa.

Ngoài ra, Kiến trúc vi xử lý Power của IBM là nền tảng mở đầu tiên được sử dụng cho các hoạt động đổi mới, sáng tạo của Liên minh OpenPower Foundation , liên minh này đại diện cho 25 nhà cung cấp công nghệ toàn cầu hàng đầu như: Google, NVIDIA, IBM, Mellanox Technologies và Tyan… OpenPower Foundation cung cấp các phần cứng và phần mềm của IBM Power Systems dưới dạng mở để các đơn vị công nghệ tham gia phát triển và khai thác, và chia sẻ bằng sở hữu trí tuệ với các nhà sản xuất khác.

Danh mục: Tin tức chung


Chia sẻ