[TCBC] Hội thảo Tập trung hóa hạ tầng – Ứng dụng CNTT phục vụ cải cách hành chính tỉnh Trà Vinh

   

Được sự chỉ đạo từ UBND Tỉnh Trà Vinh, với vai trò chủ đạo trong phát triển và ứng dụng CNTT, Sở Thông Tin Truyền Thông Trà Vinh đã phối hợp cùng Công ty TNHH Tích hợp hệ thống CMC Sài Gòn triển khai dự án “Tập trung hóa hạ tầng, Ứng dụng CNTT phục vụ cải cách hành chính tỉnh Trà Vinh” nhằm xây dựng trung tâm dữ liệu,nâng cao hiệu quả trong việc lưu trữ và quản lý dữ liệu của tỉnh.

Thông qua việc tìm hiểu, xem xét các giải pháp và lựa chọn đầu tư hệ thống hiện đại, Lãnh đạo sở TT&TT tỉnh Trà Vinh đã góp phần tiết kiệm ngân sách của tỉnh hằng năm, đồng thời thể hiện tầm nhìn và vai trò chủ đạo trong việc phát triển và ứng dụng CNTT, không những  trên địa bàn tỉnh mà còn là điển hình cho các tỉnh bạn.

Hệ thống dữ liệu mới được áp dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay – Pure System – từ hãng máy tính hàng đầu thế giới IBM. Với mô hình bảo mật 3 lớp, hệ thống đáp ứng hoàn hảo về an toàn cơ sở dữ liệu. Bên cạnh đó các thiết bị, linh kiện được tối ưu hóa đều ở trạng thái sẵn sàng, có khả năng thay thế nóng và vận hành dự phòng, đảm bảo hiệu suất hoạt động 24/ 24 không gián đoạn, phục vụ tốt nhất nhu cầu lưu trữ và truy xuất dữ liệu của các cơ quan, Sở, Ban, Ngành.

Hệ thống mới kết hợp giữa độ linh hoạt của một hệ thống đa mục đích, độ linh hoạt của môi trường điện toán đám mây và tính đơn giản trong quản lý vận hành, làm thay đổi triệt để trải nghiệm ứng dụng CNTT của người dùng.

Với kinh nghiệm và phong cách làm việc chuyên nghiệp được tích lũy qua nhiều dự án tại các đơn vị trong và ngoài nước, từ doanh nghiệp đến các cơ quan Nhà Nước cùng với sự tín nhiệm của các hãng công nghệ hàng đầu như  IBM, VMWARE, … và sự chỉ đạo của Lãnh Đạo Sở Thông Tin và Truyền Thông Tỉnh Trà Vinh, Công ty CMC SISG rất vinh dự là công ty đầu tiên thực hiện dự án CNTT với quy mô lớn nhất tại tỉnh hiện nay .

Bên lề hội thảo, đại diện công ty CMC SISG, ông Phạm Văn Trung –Giám Đốc khối Giải pháp hạ tầng (ITS) đã giới thiệu các hoạt động nổi bật của công ty trong năm vừa qua và chiến lược phát triển trong các năm tới. Ông Trung cũng đưa ra nhận định về xu hướng công nghệ mới như các ứng dụng, dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud), BigData, Bảo mật mà CMC SISG đang phát triển, cũng là xu hướng công nghệ dự báo sẽ bùng nổ tại Việt Nam cũng như trên thế giới trong năm 2014 và các năm sắp tới. Với những ưu điểm đã được công nhận của công nghệ Cloud, ông Trung đã đưa ra các kiến nghị chính phủ có chính sách để khuyến khích việc sử dụng công nghệ này tại các doanh nghiệp và tổ chức nhà nước.

Danh mục: Tin tức chung


Chia sẻ