Với áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt, các nhà quản lý doanh nghiệp đang tìm kiếm những cách thức mới để nâng cao lợi thế cạnh tranh. Thông tin chính là một trong những nhân tố quan trọng tạo ra sự khác biệt này. Phân tích thông tin nhanh chóng và chính xác có thể giúp các nhà quản lý có những quyết định chính xác. Tuy nhiên, dữ liệu thông tin đang tăng nhanh hơn bao giờ hết và doanh nghiệp đang phải đối mặt với những thách thức như dữ liệu tăng trưởng dồn dập, dữ liệu thông tin quá lớn, không chỉ số lượng lớn, dữ liệu còn thay đổi nhanh chóng, và từ rất nhiều nguồn khác nhau. Sự tăng trưởng này dẫn đến mối lo ngại về khả năng sao lưu, chi phí lưu trữ và phức tạp trong quản lý.

Vừa qua tại TP. HCM, CMC SI Sài Gòn đã phối hợp cùng IBM Việt Nam tổ chức hội thảo “Tối ưu hóa giá trị thông tin – Nâng cao lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp”. trong hội thảo này, CMC SI Sài Gòn và IBM Việt Nam đã giới thiệu đến doanh nghiệp các giải pháp giúp xử lý và phân tích tối ưu hóa giá trị của các dữ liệu thông tin lớn này.

Trong khuôn khổ buổi hội thảo,các chuyên gia của CMC SI Sài Gòn và IBM Việt Nam trình bày về các giải pháp về thông tin quản trị (IBM MIS Solution) , giải pháp phân tích nâng cao để tối ưu hóa giá trị thông tin (IBM Business Analytics Solution – IBM BA), Giải pháp bảo mật thông tin (IBM Security Frameworks Solution) đồng thời đưa ra các phương án đối phó cho các tính huống, giảm thiểu rủi ro mất dữ liệu. Tất cả đều nhằm đạt tới mục đích cao nhất của kinh doanh và tối ưu hóa lợi nhuận.

Chia sẻ bên lề hội thảo, ông Đặng Thế Tài – Tổng giàm đốc CMc SI Sài Gòn cho biết: “Các nhà quản lý doanh nghiệp trong một tổ chức, mỗi ngày có thể đưa ra hàng trăm quyết định khác nhau. Để đưa ra quyết định vừa hợp lý, vừa kịp thời, nhà quản lý không những phải nắm vững tình hình nội bộ DN mà còn phải nắm được tình hình khách hàng, đối thủ cạnh tranh ở nhiều khía cạnh khác nhau. Tuy vậy, do thông tin thường nằm rải rác ở nhiều hệ thống khác nhau nên việc tập hợp luôn là thách thức. Có khá nhiều giải pháp quản trị như ERP, CRM đã chạm đến các nhu cầu bức thiết này. Tuy nhiên, ở góc độ khai thác của nhà quản lý, chúng vẫn chưa đủ thỏa mãn yêu cầu phân tích thông tin và hỗ trợ ra quyết định. Chính vì thế, TỐI ƯU HÓA GIÁ TRỊ THÔNG TIN thực sự là giải pháp tối ưu tiếp theo giúp DN đạt mục tiêu tối ưu hóa lợi nhuận bởi những giá trị như tiết kiệm chi phí, đo lường hiệu quả các chương trình MKT, nâng cao năng lực của nhân viên, củng cố sự hài lòng của khách hàng, đánh giá đối thủ cạnh tranh, mở rộng thị phần… Phối hợp cùng IBM, ngoài việc giới thiệu các giải pháp, CMC đã triển khai thành công trên nền tảng của IBM (MIS(Bi/ DW), Qradar, Guardium) cho thị trường doanh nghiệp, chúng tối còn muốn giới thiệu đến khách hàng của mình những xu hướng mới nhất nhằm giúp doanh nghiệp nâng cao vị thế và cải thiện tỉ suất lợi nhuận”.

Danh mục: Báo chí nói về CMC TSSG


Chia sẻ